Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Chi hội trưởng Phụ nữ hai giỏi

Tham gia công tác phụ nữ cách đây 15 năm, chị Bùi Thị Hồng được toàn thể hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng từ năm 2009. Từ đó đến nay, đã trọn 15 năm chị là người hội viên gương mẫu, người chi hội trưởng nhiệt tình dẫn dắt đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ chi hội Xuân Thiều 4 - phường Hòa Hiệp Nam luôn là đơn vị xuất sắc. Nhận xét về chị Bùi Thị Hồng, Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Hiệp Nam - Nguyễn Thị Nhơn vui vẻ nói "Chị Hồng là một cán bộ Hội năng nổ, nhiệt tình với công tác. Chị rất gần gũi với chị em, giúp đỡ, truyền thụ những kinh nghiệm mà chị có được nên chị em trong chi hội nói riêng và trong phường nói chung đều rất quý mến, đặc biệt chị là người có những sáng kiến các mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực trong công tác Hội được triển khai nhân rộng".

Sinh năm 1965 tại quê hương Hòa Liên, gắn bó với mảnh đất Hòa Hiệp (cũ) từ lúc còn trẻ, chị Bùi Thị Hồng đã bộc lộ những năng khiếu trong các hoạt động xã hội. Hầu hết các phong trào lao động tập thể, văn nghệ, thể thao do địa phương tổ chức chị đều tích cực tham gia. Chị quan niệm: "Là cán bộ chi hội, trước hết phải mẫu mực đi đầu làm gương cho các chị em khác noi theo". Ngoài việc thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của Hội cấp trên, chị luôn tích cực trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực hoạt động. Hầu hết các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, tập huấn khoa học kỹ thuật, tập huấn về các chính sách pháp luật bảo vệ quyền lợi, lợi ích của phụ nữ như luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình...chị đều tham gia nghiêm túc. Bên cạnh đó chị còn vận động hội viên, phụ nữ trong độ tuổi đến trạm y tế khám phụ khoa, thực hiện các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ ba, tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ.

Chị Hồng thu gom phế liệu xây dựng quỹ giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong hoạt động Hội, chị luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên để kịp thời giải quyết, giải đáp những vấn đề thuộc phạm vi hiểu biết và trách nhiệm của người chi hội trưởng, đồng thời phản ánh kiến nghị, đề xuất của chị em đến với cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận khu dân cư và phản ánh lên cấp trên thông qua các kỳ tiếp xúc cử tri, các cuộc họp Ban Chấp hành Hội LHPN; trong chi hội chị quản lý có 70 hội viên với 04 đảng viên hiện đang tham gia sinh hoạt. Với việc triển khai mô hình nuôi heo đất, trong năm 2011 cán bộ hội viên phụ nữ Xuân Thiều 4 đã vận động được kinh phí 28 triệu đồng giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, với 04 hộ nghèo tại khu dân cư trong đó có 01 hộ đặc biệt nghèo chị đã sáng kiến ra mô hình thu gom phế liệu trên địa bàn các tổ dân phố 27,28,29 thuộc khu dân cư Xuân Thiều 4, với mô hình này trong 6 tháng đầu năm 2013 chi hội đã thu được nguồn kinh phí hơn 2 triệu đồng, số tiền này chị cùng chị em trong chi hội tổ chức các hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, thăm viếng các gia đình chính sách gặp khó khăn, tặng quà cho con em phụ nữ vượt khó học giỏi... Nhờ đó các hội viên trong chi hội có tình cảm gần gũi, quý mến lẫn nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển, tạo nên sự gắn kết bền chặt.

Với sự nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ của chị em trong chi hội, 5 năm liền chi hội Xuân Thiều 4 được Hội LHPN phường và quận công nhận là đơn vị xuất sắc, 32 hội viên của chi hội được Hội LHPN quận Liên Chiểu cấp giấy chứng nhận phụ nữ xuất sắc trong phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc giai đoạn 2007 - 2011.

Chị Hồng bên cạnh những bằng khen, giấy khen các cấp trao tặng

Nói về người chi hội trưởng của mình, các chị em phụ nữ trong chi hội Xuân Thiều 4 không tiếc lời khen. Với họ, chị là tấm gương người con hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ nhân hậu, người láng giềng chân tình, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Còn chị thì bộc bạch: "Điều quan trọng nhất đối với người phụ nữ là phải biết chăm lo cho hạnh phúc của gia đình. Gia đình có ấm no, hạnh phúc thì mới có thể yên tâm làm công tác xã hội được". Không chỉ là cánh chim đầu đàn trong công tác Hội, chẳng những "giỏi việc nước", chị còn "đảm việc nhà", vừa công tác, vừa bố trí việc nhà khoa học. Chồng chị công tác ở Chi cục thuế huyện Trà My, chị công tác hội ở cơ sở. Tuy bận rộn nhưng chị không bao giờ xao nhãng công việc gia đình với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Chị chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, động viên tạo điều kiện để chồng công tác tốt. Chị dành tình thương, sự ân cần chu đáo với các con, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, trưởng thành. Ngoài thời gian công tác, chị làm bạn với mảnh vườn nhỏ với vài luống rau xanh kết hợp trồng cây ăn quả và chăn nuôi gà để cải thiện kinh tế gia đình. Chính vì vậy suốt 15 năm qua chị luôn được người thân trong gia đình ủng hộ, tạo mọi điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ; gia đình chị năm nào cũng được bầu là gia đình văn hoá, năm 2012 gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.

Những đóng góp của chị được Hội cấp trên và các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận bằng nhiều bằng khen, giấy khen. Nhiệm kỳ vừa qua, chị được Hội LHPN quận cấp giấy chứng nhận "Cán bộ cơ sở Hội giỏi" và phụ nữ xuất sắc 5 năm trong phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Chị Bùi Thị Hồng xứng đáng là người phụ nữ "2 giỏi", gương điển hình trong Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam.

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.