Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Hòa Khánh Bắc tổng kết nhiệm kỳ 2009 - 2013

Sáng ngày 10/07/2013, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2009 - 2013 và phương hướng nhiệm vụ 2013 - 2017. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thành Don - Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam quận Liên Chiểu, đồng chí Phạm Quốc Tư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch UBMTTQVN phường; đồng chí Phan Văn Đại - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Đặng Văn Đấu - Trưởng Công an phường, các Trưởng ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội của phường và các hội viên Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn phường tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Hòa Khánh Bắc đã không ngừng xây dựng, củng cố và phát triển về hệ thống tổ chức từ phường tới cơ sở, thu hút trên 60 hội viên tham gia. Các chương trình hành động được xây dựng chặt chẽ, cụ thể. Công tác tuyên truyền, đối ngoại được đẩy mạnh, thực hiện hiệu quả việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Trong 5 năm qua thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường đã thành lập đến nay đã kết nạp 50 hội viên. Bên cạnh đó, để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hiệu quả, BCH Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường cùng các tổ chức hội đã nắm chắc địa chỉ, hoàn cảnh của các nạn nhân đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ làm cơ sở vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước chăm sóc giúp đỡ có hiệu quả. Trong năm qua, Chi hội đã vận động và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ đơn vị và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tặng 225 xuất quà trị giá 65.000.000 đồng và hỗ trợ cho 225 lượt người là nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ các trường hợp đặc biệt khó khăn trên 10.000.000 đồng nhằm giúp đỡ động viên nạn nhân da cam vượt qua nỗi đau vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt được sự quan tâm chia sẻ của các lãnh đạo và Chi đoàn Công an phường Hòa Khánh Bắc đã tích cực vận động và ủng hộ 65 xuất quà trị giá 13 triệu đồng.

Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường hiệp thương bầu Ban chấp hành Chi hội, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường đã rút ra bài học kinh nghiệm từ kỳ Đại hội trước, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 - 2017, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Hội để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam dioxin. Đồng thời, công bố kết quả bầu Ban chấp hành mới với 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Khỏi đã tái đắc cử Chi hội trưởng Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường nhiệm kỳ 2013 - 2017.

Phương hướng nhiệm kỳ 2013 - 2017 của Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Hòa Khánh Bắc tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát triển hội viên có tâm huyết nhiệt tình và đẩy mạnh cuộc vận động các nhà hảo tâm xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân da cam, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế, tổ chức giao lưu gặp mặt nhân ngày Vì nạn nhân da cam 10/8, Tết nguyên đán, thăm hỏi tặng quà động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Tư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, thể hiện sự đoàn kết, nhân ái, góp phần xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân da cam. Đồng chí Phó Bí thư đề nghị trong nhiệm kỳ tiếp theo, Hội cần tiếp tục chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp, cá nhân, tôn vinh những gương người tốt việc tốt, mô hình điển hình vì nạn nhân da cam; đồng thời củng cố và phát triển tổ chức để Hội ngày càng trở nên vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các nạn nhân da cam trên địa bàn phường.

Đ/c Lê Thành Don - CT Hội Nạn nhân da cam quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Lê Thành Don - Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam quân Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả lãnh, chỉ đạo của Ban Chấp hành Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác Hội. Đồng chí đề nghị tại Hội nghị hiệp thương bầu BCH Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường nhiệm kỳ 2013 - 2017 cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Hoạt động của Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin cần bám sát vào nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tập trung xây dựng tổ chức Chi hội vững mạnh toàn diện, đổi mới nội dung cũng như phương pháp hoạt động. Chủ động, sáng tạo và nhiều sáng kiến hay để chăm lo sức khỏe, cải thiện đời sống cho hội viên. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tự nguyện tham gia tổ chức Chi hội, làm tốt công tác động viên tinh thần, hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam, kể cả người được hưởng chế độ và chưa được hưởng chế độ. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, nhất là ngành Lao động Thương binh và xã hội rà soát, nắm chắc hoàn cảnh cụ thể của các nạn nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn để có sự giúp đỡ kịp thời; Thực hiện tốt các chế độ chính sách đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, nhằm đảm bảo công bằng xã hội.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2013 - 2017

Nhân dịp này, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường đã tặng giấy khen cho 03 cá nhân và 1 tập thể có thành tích trong phong trào "Vì nạn nhân chất độc da cam" nhiệm kỳ 2009 - 2013 và trao tặng 15 xuất quà cho các đối tượng nạn nhân da cam đặc biệt khó khăn.

Đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường trao giấy khen cho các tập thể và các nhân
trong công tác phong trào

Đ/c Đặng Văn Đấu - Trưởng Công an phường trao quà cho các hộ khó khăn

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)