Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Câu lạc bộ thơ Hòa Khánh Bắc ra mắt tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2.

Sáng ngày 11/05/2014, tại Hội trường UBND phường, CLB thơ Hòa Khánh Bắc ra mắt tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2. Về dự có Ông Nguyễn Minh Hùng - CT Hội đồng thơ thành phố, PGĐ Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng; Ông Dương Thành Thị - PBT, CT UBND quận Liên Chiểu; Bà Lê Thị Hằng - Trưởng phòng VHTT quận Liên Chiểu; Ông Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường; Ông Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường và toàn thể hội viên CLB thơ Hòa Khánh Bắc tham dự.

 


Toàn cảnh ra mắt tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2

 

Những con người yêu thơ đến với thơ ca bằng tình yêu và sự đam mê. Có người đã bước sang tuổi già đã nghỉ hưu thảnh thơi "xưa nay hiếm", thế nhưng trên những trang thơ vẫn phơi phới sức xuân. Các Hội viên tham gia sinh hoạt câu lạc bộ thơ tại địa phương, các "thi sĩ" đã tìm được niềm vui qua những giây phút thăng hoa của nghệ thuật thơ ca.

 

Câu lạc bộ thơ ca là nơi sinh hoạt lý tưởng cho những người yêu thơ, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Câu lạc bộ những người yêu thơ phường Hòa Khánh Bắc được thành lập ngày 21/4/2013 đã tập hợp các sáng tác của hội viên và cho ra đời 02 tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa ra mắt ngày 18/8/2013 và tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2 ra mắt ngày 11/5/2014. Đó là tiếng nói tâm tình và đơn giản, ngôn từ gần gũi dễ đi vào lòng người của tác giả trước bức tranh muôn màu của cuộc sống về tình yêu quê hương đất nước.

 

Tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2 gồm 96 bài thơ và 02 nhạc phẩm của 65 tác giả những người yêu thơ gồm những cảm xúc tinh tế, những cảm nhận sâu sắc trước thiên nhiên, đất nước con người, Tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2 của CLB thơ Hòa Khánh Bắc các tác giả gồm thầy có giáo công chức, sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn quận Liên Chiểu và các tỉnh bạn tham gia vào tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2.

 


Ông Dương Thành Thị - PBT, CT UBND quận Liên Chiểu phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2 Ông Dương Thành Thị khen ngợi Ban chủ nhiệm và các hội viên câu lạc bộ, nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu thưởng thúc sáng tác và bình luận thơ ca của những người yêu thơ trên địa bàn. Sau những tháng thành lập những hội viên và BCN câu lạc bộ đã ra đời 02 tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa và Khúc Giao Mùa 2. Những bài thơ trong tuyển tập thơ là một đặc trưng ngôn ngữ riêng cô động, khúc chiết giàu tính trừu tượng về những cảm xúc của các tác giả về quê hương, đất nước con người, về tình yêu, tình bạn là sự suy tư, nguồn cảm hứng trong hồn thơ của tác giả là hội viên CLB những người yêu thơ đã vượt khó để hoàn thành tuyển tập thơ Khúc Giao Mùa 2. Câu lạc bộ thơ là "mảnh đất" để cho người yêu thơ thể hiện xúc cảm trước bức tranh thiên nhiên, muôn màu của cuộc sống, đây cũng là dịp để các nhà thơ chia sẻ với nhau về những đứa con tinh thần của mình. Ông chúc BCN, các hội viên câu lạc bộ những người yêu thơ phường Hòa Khánh Bắc ngày càng trưởng thành có nhiều tập thơ hay về quê hương, đất nước và không ngừng vươn lên với nhân dân quận Liên Chiểu ngày một ấm no hạnh phúc và phồn vinh.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn)