Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Ấm lòng người dân vùng bão lũ

Cơn bão số 11 đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố khu vực Trung Trung bộ, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Sau khi bão đi qua đã để lại những thiệt hại đáng kể, trong đó có phường Hòa Hiệp Nam. Tính đến ngày 20/10/2013 toàn phường có 04 nhà bị sập hoàn toàn, 06 nhà sập một phần, 30 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn và 260 nhà tốc mái một phần.

Trong những ngày vừa qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài thành phố bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã kịp thời động viên thăm hỏi, hỗ trợ cả tinh thần lẫn vật chất để các hộ có nhà bị thiệt hại trong bão từng bước khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Chiều 22/10, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty tôn Phương Nam đã trao tôn cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà bị tốc mái, sập do cơn bão số 11 gây ra ở phường Hòa Hiệp Nam. Trong đợt hỗ trợ lần này, mỗi hộ gia đình được nhận 40m 2 tôn, toàn bộ số tôn này do Công ty tôn Phương Nam tài trợ. Dịp này, 30 hộ gia đình nói trên còn được nhận mỗi người một phần quà gồm sữa, bột ngũ cốc… trị giá 400.000 đồng do Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood tài trợ.

Đến nhận tôn, ông Nguyễn Đô (74 tuổi, ở P. Hòa Hiệp Nam) xúc động nói: "Tôi già yếu, bão vào thổi bay mái nhà. Mấy ngày sau bão không có tấm lợp phải căng bạt để ở tránh mưa nắng. Bây giờ có được số tôn này tôi cũng như bà con mừng lắm, ngày mai là lợp lại mái nhà rồi".

Trước đó, sáng 17/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết và lãnh đạo Q. Liên Chiểu đã đến thăm, động viên 68 hộ dân khu liền kề Hòa Vân (tổ 13, 14 - phường Hòa Hiệp Nam). Dịp này, Q. Liên Chiểu đã hỗ trợ mỗi hộ 200.000 đồng, 1 thùng mì tôm và 15kg gạo.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có trên 132 hộ dân trên địa bàn phường đã được nhận tiền và quà của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ. Bên cạnh đó, địa phương còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND quận Liên Chiểu, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Hội nhánh Tin Lành Hòa Vân, Báo Tuổi trẻ, cá nhân ông Nguyễn Chí Hữu (Giáo xứ Lộc Trì – Phú Lộc – Thừa Thiên Huế), ông Bảo Quốc (CLB Hướng Thiện), bà Nguyễn Thị Lợi (thành phố Huế)…với số tiền hơn 90 triệu đồng, trên 130 xuất quà cùng với nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Đồng chí Lê Duy Du (Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường) cho biết: "Cơn bão đã làm hơn 250 nhà sập và tốc mái, hầu hết rơi vào những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, sự hỗ trợ kịp thời với đầy tình nghĩa này sẽ giúp bà con có chỗ ở, sớm ổn định cuộc sống. Trong thời gian đến, địa phương sẽ tiếp tục huy động tất cả các nguồn lực chăm lo cho các hộ dân bị thiệt hại, để họ cảm thấy ấm lòng sau khi bão đi qua".

Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.