Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Ấm áp ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ đặc biệt nghèo.

Sáng 15/7/2014, UBMTTQVN phối hợp UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Phan Thị Ánh, thường trú tổ 163, thuộc hộ đặc biệt nghèo nhóm I (giai đoạn 2013 - 2017).

 


Các đồng chí lãnh đạo quận, phường, khu dân cư cùng bà Phan Thị Ánh tại buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết

 

Nhà có 03 khẩu, bà Ánh là phụ nữ đơn thân, hay đau ốm thường xuyên, nuôi hai con, một cháu đang học nghề, một cháu học cấp 3. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bà Ánh không có nhà ở đang ở nhờ nhà mẹ ruột, công việc không ổn định.

 

Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào ngày 10/6/2014 và đến nay đã hoàn thành và được bàn giao để đưa vào sử dụng với tổng diện tích 50m2, tường gạch, mái lợp tôn, nền lót gạch men, 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, bếp và phòng toilet với tổng kinh phí 62 triệu đồng (UBMTTQVN thành phố 30 triệu đồng, UBMTTQVN quận 10 triệu đồng, UBMTTQVN phường 10 triệu đồng, còn lại là kinh phí của gia đình). Đây là nhà đại đoàn kết thứ 5 được phường xây dựng trong năm 2014.

 

 

 

 

Nhận được ngôi nhà mới, bà Ánh đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình có được ngôi nhà mới khang trang, ấm áp mà từ lâu Bà cùng các con luôn mơ ước.

 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo địa phương chúc mừng gia đình bà Ánh từ nay đã có ngôi nhà mới để ở. Chúc bà và gia đình luôn mạnh khỏe, dạy bảo con cháu chăm lo học tập và tích cực lao động để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Trong thời gian đến, UBND phường phối hợp với Mặt trận, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục đưa ra các giải pháp tích cực giúp đỡ cho các hộ đặc biệt nghèo, để họ vươn lên phát triển kinh tế gia đình và thoát nghèo bền vững, nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng.

 

Băng Lan - VP UBND phường HKN.

(Người đăng: tuanhn)