Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

100 thanh niên Liên Chiểu hăng hái lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2014.

Sáng 15/2/ 2014, tại Ban Chỉ huy Quân sự quận Liên Chiểu, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đã tổ chức buổi giao nhận quân đợt 1 năm 2014 trong không khí long trọng và ấm áp.

 

Tại đợt giao nhận quân này có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ, tham gia rèn luyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và đ/c Dương Thành Thị - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đốt ngọn lửa truyền thống và đánh trống

 

Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo UBND thành phố, Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, các ban ngành, đoàn thể, đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận quân và hơn 400  các bạn ĐVTN, gia đình của 100 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ.

 


Đ/c Phan Công Bằng - Bí thư Quận đoàn phát biểu động viên thanh niên lên đường

 

Tại buổi lễ Đ/c Phan Công Bằng - Bí thư Quận đoàn đại diện cho thanh niên toàn quận phát biểu động viên 100 bạn ĐVTN lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc: "Bước đầu các bạn chuyển sang sống và học tập trong môi trường quân ngũ với các sinh hoạt mới, tất nhiên sẽ có nhiều bỡ ngỡ với những điều lệnh, điều lệ, kỷ luật quân đội, với các qui định chặt chẽ về giờ giấc. Nhưng bù lại các bạn được giáo dục, rèn luyện, được trang bị những kiến thức quân sự cơ bản, cần thiết để gánh vác nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng, quân đội và nhân dân tin tưởng giao cho. Tôi mong rằng ngay từ bây giờ các bạn cần phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình, phấn đấu trở thành người quân nhân gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội cụ Hồ". Tôi tin tưởng rằng sau 18 tháng được rèn luyện ở môi trường quân đội, sẽ là hành trang rất hữu ích cho các bạn, các bạn sẽ là những người công dân tốt, người đoàn viên gương mẫu, là lực lượng nòng cốt trong tham gia xây dựng, bảo vệ, củng cố tiềm lực quốc phòng ở địa phương".

 


Đại diện thanh niên phát biểu tại buổi lễ

 

Thay mặt cho 100 thanh niên lên đường nhập ngũ, bạn Phạm Sỹ Hiệp - phường Hòa Hiệp Nam đã phát biểu thể hiện quyết tâm lên đường.

 


Lãnh đạo, thành phố, quận trao hoa, quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ

 

Trong những năm qua, quận Liên Chiểu liên tục mỗi năm đều tổ chức tốt các đợt tuyển chọn thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, đã có hàng trăm thanh niên đã lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự trở về địa phương làm những công dân tốt, sống sinh hoạt có ích cho địa phương, cho xã hội.

 

Vy Phan - Quận đoàn Liên Chiểu.