Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đội “Thanh niên tình nguyện xung kích 3 không” Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tích cực ra quân tuyên truyền.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với thanh thiếu nhi trong công tác ngăn chặn tình trạng TTN vi phạm pháp luật; TTN vi phạm luật giao thông đường bộ, TTN bỏ học chơi game online trên địa bàn phường, Đội Thanh niên tình nguyện xung kích 03 không được thành lập và ra mắt ngày 10/4/2014, Đội hoạt động dưới sự định hướng của BCH Đảng ủy, UBND phường Hòa Khánh Bắc và sự hướng dẫn trực tiếp của BTV Đoàn phường, với thời lượng ra quân 02 buổi trong tuần, Đội được phân chia thành 03 tổ, phân công phụ trách theo 03 nội dung.

 


Các TNTN tập trung tại UBND phường ra quân thực hiện nhiệm vụ

 

Thực hiện theo lịch phân công, chiều ngày 22/5/2014. Đội TNTN ra quân tuyên truyền người tham gia giao thông tại 02 tuyến đường Quốc lộ 1A và Âu Cơ. Đây là 02 tuyến đường có lượng người tham gia giao thông lớn nhất trên địa bàn phường, có nhiều trường học đóng chân, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm luật giao thông đường bộ diễn ra khá phổ biến. Trong buổi chiều ngày 22/5, Đội TNTN đã nhắc nhở, tuyên truyền 38 người tham gia giao thông vi phạm các lỗi như đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, trong đó có đến 26 trường hợp là sinh viên tham gia giao thông vi phạm.

 


Tuyên truyền, giữ trật tự giao thông tại đường Nguyễn Lương Bằng

 


Tuyên truyền đối với thanh niên vi phạm lỗi đi ngược chiều

 

Trong thời gian ra quân ATGT, tổ TNTN số 02 do đồng chí Nguyễn Công Mỹ - Đội trưởng Đội TNTNXK "03 không" làm tổ trưởng cùng 06 TNTN tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền tại 05 dịch vụ internet - game có quy mô lớn tại khu vực Đa Phước 2. Đội đã nhận được sự hưởng ứng phối hợp tích cực của các chủ dịch vụ internet - game về việc nhắc nhở, ngăn chặn Thanh thiếu niên bỏ học chơi game online, nhiều chủ dịch vụ đồng tình với việc giới hạn thời gian tham gia tại dịch vụ không quá 2h đồng hồ đối với TTN. Tại 5 dịch vụ Đội đã tuyên truyền, nhắc nhở đến hơn 150 học sinh, sinh viên đang sử dụng tại các dịch vụ.

 


Đội TNTN XK "3 không" kiểm tra, nhắc nhở TTN tại dịch vụ game FO
Khu vực đường Đồng Kè - Đa Phước 2

 


Đồng chí Nguyễn Công Mỹ - Đội trưởng trao đổi, phối hợp với
chủ dịch vụ Internet - game về hoạt động của Đội

 

Qua hơn 2 giờ đồng hồ, Đội đã tổ chức ra quân với tinh thần tình nguyện, tích cực tuyên truyền nhân dân chấp hành luật giao thông đường bộ trên các tuyến đường quốc lộ trên địa bàn phường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, phối hợp với các chủ dịch vụ internet - game tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, sinh viên không bỏ học chơi game online và sử dụng internet với thời gian hợp lý.

 


TNTN tuyên truyền, nhắc nhở TTN tham gia chơi game tại các dịch vụ

 

Với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực thực hiện có hiệu quả việc ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học do chơi game online, giáo dục TTN không vi phạm pháp luật theo tinh thần Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng và Chỉ thị 19 của quận ủy Liên Chiểu, tuyên truyền trong thanh thiếu niên và nhân dân chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn quận. Đội TNTNXK "03 không" của Đoàn phường Hòa Khánh Bắc, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình hoạt động "Năm Thanh niên tình nguyện" tại địa phương.

 

Nguyễn Công Mỹ - Hòa Khánh Băc.

(Người đăng: tuanhn).