Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đội Thanh niên tình nguyện Lửa Hồng - Hòa Khánh Nam tổ chức hành trình "Vang mãi bản hùng ca"

     Nhằm thiết thực kỷ niệm 39 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và chào mừng Đại hội Hội LHTN phường Hòa Khánh Nam khóa IV.

 

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại NTLS quận Liên Chiểu.

 

     Ngày 27/4/2014 Đội TNTN Lửa Hồng trực thuộc Hội LHTN phường Hòa Khánh Nam tổ chức hành trình trò chơi lớn mang tên "Vang mãi bản hùng ca" để tái hiện, tìm hiểu sâu hơn về chiến dịch Điện Biên Phủ và truyền thống Hội LHTN.

 

Các đội chơi vượt qua thử thách "Kéo pháo lên đồi

" tại trạm III mang tên đồi Him Lam

 

     Hành trình với sự tham gia của 28 thành viên được chia thành 3 đội mang tên các vị anh hùng đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ đó là anh hùng Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót. Các đội chơi đã vượt qua những thử thách gắn liền với những trận chiến mang tên những địa danh nổi tiếng trong chiến dịch Điện Biên Phủ như đồi Him Lam, sân bay Mường Thanh, đồi Độc Lập, đồi A1, nóc hầm tướng Đờ-cát.

 

Tổng kết hành trình và trao giải cho các đội.

 

     Qua cuộc hành trình "Vang mãi bản hùng ca" đã giúp các bạn thành viên của Đội TNTN Lửa Hồng ôn lại những điểm nhấn hào hùng về lịch sử và hiểu rõ hơn nữa những mất mát và sự hy sinh gian khổ trong chiến dịch thông qua những thử thách. Kết thúc hành trình Đội mang tên anh hùng Tô Vĩnh Diện đạt giải nhất, đội Bế Văn Đàn đạt giải nhì, đội Phan Đình Giót đạt giải ba.

 

                                           Tin, ảnh: Trần Khuê – Đội TNTN Lửa Hồng