Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an quận Liên Chiểu - Một năm nhìn lại.

Được thành lập từ tháng 5/2013, Đội Cảnh sát trật tự cơ động (CS 113) Công an quận Liên Chiểu đến nay đã gần 1 năm đi vào hoạt động. Với 18 chiến sỹ, 1 Đội trưởng và 1 Phó Đội trưởng, Đội CSTTCĐ Công an quận đã có nhiều nổ lực trong công tác đảm bảo trật tự công cộng, trật tự giao thông đô thị, phòng ngừa đấu tranh chống các loại tội phạm và các hành hành vi vi phạm pháp luật  khác, góp phần cùng với các đội nghiệp vụ Công an quận và Công an các phường giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

 


Lễ ra mắt đội CSTTCĐ Công an quận Liên Chiểu

 

Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng - Đội trưởng Đội CSTTCĐ Công an quận Liên Chiểu cho biết, trong thời gian qua, Đội CSTTCĐ CA quận Liên Chiểu đã làm tốt công tác phối hợp với các đội nghiệp vụ và xử lý trên 92 tin liên quan đến ANTT, cùng với lực lượng cảnh sát giao thông đứng chốt tại các nút giao thông trên địa bàn và tuần tra lưu động, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Là lực lượng phản ứng nhanh, cảnh sát 113 Công an quận Liên Chiểu sẵn sàng cơ động khi có lệnh điều động. Điển hình gần đây nhất là vụ tại Hòa Khánh Nam. Lúc 16 giờ ngày 1/4/2014, tại Công ty Ánh Dương, tổ 171 Hòa Khánh Nam có vụ cố ý gây thương tích, Đội CSTT,CĐ đã cử 8 chiến sỹ có mặt ngay hiện trường, khi đến nơi xảy ra sự việc thì thấy người bị hại là Nguyễn Đức Thương (1963), trú tổ 155 Hòa Khánh Nam, làm nghề bảo vệ tại Công ty Ánh Dương đã chết, lực lượng cảnh sát 113 Công an quận tổ chức truy tìm. Sau khoản 20 phút thì đối tượng Nguyễn Phước Linh (1991), trú tổ 155 Hòa Khánh Nam, là con ruột của ông Thương đến đầu thú, tổ CS 113 Công an quận đã tạm giữ và bàn giao cho phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố thụ lý theo chức năng. Ngoài ra, CS113 Công an quận còn tham gia bảo đảm ANTT vụ chống người thi hành công vụ tại quán Cafe Lucky vào ngày 1/4; tuần tra phát hiện moto liên quan đến vụ trộm vụ xe máy và bàn giao phương tiện cho Đội Cảnh sát hình sự Công an quận điều tra.

 


Các chiến sỹ cơ động đang làm nhiệm vụ

 

Bên cạnh đó, Đội CSTTCĐ Công an quận còn tham gia nhiều vụ về ma túy. Điển hình lúc 22 giờ 30 phút ngày 7/4/2014, tổ CS113 tuần tra trên đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Hòa Minh phát hiện xe mô tô biển kiểm soát 43F1-175.05 có biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra dừng phương tiện lại và kiểm tra thì phát hiện trong xe có dụng cụ sử dụng ma túy tổng hợp, qua khai thác nhanh thì 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Phúc (1995), trú tổ 51B Hòa Khánh Bắc và Nguyễn Văn Thi (1993), trú tổ 99 Hòa Khánh Nam khai nhận vừa sử dụng chất ma túy tổng hợp trái phép, tổ tuần tra đã bàn giao tang vật, đối tượng cho Đội Cảnh sát phòng chống ma túy Công an quận thụ lý theo thẩm quyền.

 

Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an quận Liên Chiểu hầu hết là những chiến sỹ trẻ, tập trung độ tuổi từ 20 đến 25. Với sức trẻ và tinh thần trách nhiệm, các đồng chí luôn phát huy vai trò của người chiến sỹ công an nhân dân, xung kích, nhanh nhẹn trong mọi tình huống, được lãnh đạo công an quận đánh giá cao. Trung Tá Huỳnh Ngọc Điệp - Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu nhìn nhận: Đội CSTTCĐ Công an quận tuy mới được thành lập trong một thời gian ngắn. Song hầu hết các chiến sỹ trong đội đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, năng nổ và tâm huyết, luôn có mặt kịp thời trong những tình huống khẩn. Với lợi thế của sức trẻ, các đồng chí rất nhanh nhẹn và linh hoạt trong xử lý vụ việc.

 


Trên đường tuần tra

 

Qua gần một năm đi vào hoạt động động, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an quận Liên Chiểu luôn bám sát CVĐ "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ", phát huy tích cực vai trò của mình trong công tác đảm bảo trật tự công cộng, giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân. Ghi nhận những đóng góp của chiến sỹ đơn vị, trong năm qua, Đội CSTTCĐ Công an quận có 2 chiến sỹ đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở và 5 chiến sỹ được Giám đốc Công an thành phố, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

 

Đông Phương.

(Người đăng: tuanhn)