Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đoàn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tổ chức Hội trại “Sức trẻ học đường lần thứ IX” tại khu phố cổ Hội An.

Chào mừng kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), 39 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2014), hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014). Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 3 năm 2014, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đã tổ chức Hội trại "Sức trẻ học đường lần thứ IX" tại khu phố cổ Hội An.

 

Đã trở thành truyền thống, hằng năm cứ đến tháng 3, Đoàn trường THPT lại tổ chức Hội trại xa trường với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường gắn liền với những di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nối tiếng như: Bà Nà (3/2007), Non Nước (3/2008), Hội An (3/2009, 3/2012), Bồ Bồ(3/2010), Mỹ Sơn(3/2011), Non Nước (2013) và lần này là trở lại với khu phố cổ Hội An. Đây thực sự là ngày hội lớn không chỉ của Tuổi trẻ nhà trường mà còn là ngày hội lớn của toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường với ý nghĩa giáo dục và tinh thần nhân văn sâu sắc.

Trong 2 ngày tham gia Hội trại, cán bộ, công chức và học sinh của nhà trường đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động vui tươi: Tham gia các trò chơi mang đậm màu sắc dân gian như kéo co, thi đấu cờ tướng, thi làm bánh, đi cakheo ...; các hoạt động rèn luyện kỹ năng thanh niên như thi cắm trại nhanh, dịch và làm theo mật thư, trò chơi lớn với chủ đề "Khám phá Phố cổ Hội An", múa dân vũ, thi kỹ năng hoạt động Đoàn...; các hoạt động mang tính chất năng khiếu như văn nghệ, hóa trang, tập làm ca sỹ....

Hội trại Sức trẻ học đường lần thứ IX đã khép lại với thành công trên nhiều phương diện. Đây là tiền đề để chúng tôi tiếp tục tổ chức thành công các hoạt động tiếp theo của nhà trường đồng thời khẳng định sự lớn mạnh của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục. Thành công của Hội trại lần này một lần nữa khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường đối với công tác giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nói chung và sự quan tâm, ưu ái của nhà trường đối với công tác Thanh niên nói riêng. Đây là một biểu tượng sinh động cho việc đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của nhà trường trước ngưỡng cửa trường đạt Chuẩn quốc gia.

Hội trại kết lại với những lắng đọng trong lời tổng kết đầy cảm xúc của thầy giáo Phạm Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Ban tổ chức: "Hình như cũng sắp sửa rồi, chúng ta sẽ phải chia tay với tuổi học trò thơ dại. Hy vọng những ngày còn lại tại đây và qua đợt trại này các anh chị 12 đừng câu nệ, đố kỵ với các em 11,10 và với công việc chung của nhà trường. Hãy yêu thương lẫn nhau vì chúng ta là những đứa con của mái ấm Nguyễn Thượng Hiền. Mai đây tung bay khắp nơi, chúng ta sẽ luôn tự hào vì mình là những thế hệ của thập niên đầu tiên của một ngôi trường và hãy vững tin vào điều có thật rằng: Nguyễn Thượng Hiền - một ngôi trường sẽ có một vị trí nhân văn xứng đáng trong lòng mọi người"

Tạm biệt Hội trại Sức trẻ học đường trường THPT Nguyễn Thượng Hiền lần thứ IX năm 2014, tạm biệt Phố cổ Hội An – khu di tích đã 3 lần chứng kiến sự năng động, lòng nhiệt huyết và sự trưởng thành của Tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Hẹn gặp lại Hội trại Sức trẻ học đường trường THPT Nguyễn Thượng Hiền lần thứ X năm 2015 với những điểm đến mới lạ, đó có thể là Cố đô Huế, là Nha Trang hay Đà Lạt mộng mơ.

 Ngọc Đoàn - Đoàn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền