Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đoàn Thanh niên phường Hòa Khánh Bắc với công tác dân vận “Sửa chữa nhà cho hộ đặc biệt nghèo”

Chương trình hành quân dã ngoại làm công tác dân vận "Sửa chữa nhà cho hộ đặc biệt nghèo" của BCH Đoàn phường Hòa Khánh Bắc được tổ chức từ ngày 06/7 đến ngày 08/7/2013 tại tổ 45A4 Khu dân cư Đa Phước 2.6. Trong thời gian 03 ngày, 30 thanh niên tình nguyện tham gia giúp 02 hộ đặc biệt nghèo vận chuyển 80 khối đất đá, nâng nền nhà chống ngập nước trước mùa mưa.

Ngoài công việc giúp sửa chữa nhà, các thanh niên tình nguyện đã được sống và sinh hoạt cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo. Với những bữa cơm đơn sơ, đầy ắp những tiếng cười, chia sẻ những khó khăn của cuộc sống, động viên gia đình vươn lên thoát nghèo.

Bữa cơm trưa cùng gia đình

Anh Hồ Đắc Lực - chủ hộ gia đình tâm sự: Được sự quan tâm của các cấp hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà, gia đình tôi rất vui mừng, niềm vui càng tăng thêm khi được Đoàn Thanh niên địa phương quan tâm giúp đỡ, nền nhà thấp khối lượng đất đá lại nhiều mà đường vận chuyển lại khó đi, không có thanh niên tình nguyện thì không biết đến khi nào ngôi nhà hoàn thành.

Niềm vui không chỉ đến với các hộ gia đình mà còn là niềm vui của mỗi thanh niên tình nguyện. Với thời tiết nắng nóng, công việc tuy có phần vất vả nhưng trên mỗi gương mặt luôn có những nụ cười, 03 ngày không phải là khoảng thời gian dài nhưng cũng đã để lại cho mỗi chiến sĩ tình nguyện nhiều niềm vui và kỷ niệm trong một mùa hè.

Hoạt động dân vận tại địa phương là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, cống hiến sức trẻ trong công tác an sinh xã hội, giúp các hộ nghèo sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường Hòa Khánh Bắc