Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đoàn Thanh niên phường Hòa Khánh Bắc triển khai đề án vận động “Qũy hỗ trợ Thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”

Chiều ngày 09/5/2013, Ban Chấp hành Đoàn phường đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án vận động ủng hộ "Qũy hỗ trợ Thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" giai đoạn 2013 - 2015. Về dự chỉ đạo hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Vân Dung - Uỷ viên BTV Quận đoàn; đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Tri Thám - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMT phường; đồng chí Tô Ngọc Quang - Phó chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn phường, các đồng chí Bí thư các Chi đoàn trực thuộc Đoàn phường.

Đề án vận động ủng hộ "Qũy hỗ trợ Thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" giai đoạn 2013 - 2015 của Đoàn Thanh niên phường đã nhận được sự thống nhất cao của Ban Chấp hành Đảng bộ. Đề án được tổ chức trên phạm vi toàn phường nhằm tập trung vận động các nguồn lực trong xã hội. Đoàn thanh niên phường thông qua việc tổ chức các hoạt động phong trào và các mô hình thiết thực, vận động các nguồn lực trong xã hội xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ. Từ đó có kế hoạch giúp đỡ, tặng học bổng cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đoàn phường là cơ quan trực tiếp thực hiện đề án, xây dựng các chương trình, kế hoạch tổ chức vận động quỹ hàng năm, phối hợp các ban, các ngành khảo sát thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn để xem xét hỗ trợ TTN có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực dân cư.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường đã thay mặt BCH triển khai kế hoạch vận động trong năm 2013. Với mục đích tiết kiệm và tái sử dụng các vật phẩm, tạo nguồn kinh phí sử dụng vào việc thiết thực và có ý nghĩa trong xã hội, Đoàn phường đã xây dựng kế hoạch vận động "Khung giấy khen vì học sinh nghèo vượt khó". Với ý nghĩa đó, Đoàn thanh niên phường tổ chức vận động các khung giấy khen đạt tiêu chuẩn trong việc tái sử dụng. UBND phường là cơ quan trưng dụng các khung giấy khen để sử dụng vào các dịp khen thưởng, tuyên dương trong các ngành, các cấp tại địa phương. Theo kế hoạch vận động trong đợt 1 năm 2013 ước tính với số lượng 3000 khung giấy khen có giá trị từ 30 đến 50 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được ủng hộ vào "Qũy hỗ trợ Thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" của Đoàn Thanh niên phường.

Qua việc thực hiện Đề án, cán bộ, đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm, vai trò vận động các nguồn lực xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong việc học tập và lập thân, lập nghiệp. Đó còn là cơ hội để tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, vận động, giúp đỡ thanh thiếu niên không rơi vào tình trạng bỏ học, vi phạm pháp luật và sa vào các tệ nạn xã hội.

          Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường Hòa Khánh Bắc