Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tổ chức ngày hội “Thắp lửa tình nguyện” lần thứ I năm 2014

Sáng ngày 23/3/2014 Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tổ chức chương trình ngày hôi "Thắp lửa tình nguyện" lần thứ I năm 2014. Về dự chương trình có sự tham dự của đồng chí Phan Công Bằng – Bí thư quận Đoàn Liên Chiểu; đồng chí Nguyễn Bá Nam – Phó Bí thư quận Đoàn; đồng chí Phạm Quốc Tư – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Phan Văn Đại – Phó chủ tịch UBND phường và các đồng chí lãnh đạo UBMT và các hội, đoàn thể của phường. Chương trình ngày hội được diễn ra trong thời gian 01 ngày với sự tham gia của các đơn vị: Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Liên Chiểu; Cảnh sát đặc nhiệm Miền Trung –Tây Nguyên và hơn 100 thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia chương trình.

  Lãnh đạo Đảng ủy, UBND chụp ảnh lưu niệm cùng  BTC chương trình ngày hội

Ngày hội "Thắp lửa tình nguyện" lần thứ I là một hoạt động tạo điều kiện tốt nhất cho mỗi thanh niên tham gia trải nghiệm thực tế. Với hơn 100 thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia từ các Chi đoàn. BTC tiến hành phân chia ngẫu nhiên thành 10 đội. Ngay từ sáng sớm mỗi thanh niên đã chuẩn bị sẵn sàng với chiếc balo và chiếc mũ tai bèo tập trung về UBND phường tham gia chương trình khai mạc.

 Giao lưu dân vũ của 10 đội thanh niên tình nguyện  tham gia chương trình

Sau chương trình khai mạc, các đội tổ chức ra quân vượt qua 03 thử thách tình nguyện do Ban tổ chức phát động như : Xóa quảng cáo rao vặt sai qui định (Kết quả 10 đội đã thu về 30kg các mẫu quảng cáo sai qui định trong 1h đồng hồ); Vận động nhân dân ra quân vệ sinh môi trường (trong thời gian 45 phút 10 đội đã vận động được hơn 100 người dân cùng ra quân trên 10 tuyến đường); Vận động tuyên truyền trật tự vỉa hè (Vận động 20 chủ dịch vụ đưa các bảng quảng cáo vào đúng nơi qui định và phỏng vấn các chủ dịch vụ với nội dung "Tôi được TNTN tuyên truyền về việc không lấn chiếm vỉa hè,lòng đường"). Qua 03 thử thách, các đội đã tổ chức tuyên truyền hiệu quả và đem lại kết quả trong công tác tuyên truyền. Mỗi thanh niên được thể hiện tinh thần tình nguyện, rèn luyện kỹ năng vận động trong hoạt động phong trào.

 

 Các đội TNTN tham gia 03 thử thách hoạt động tình nguyện

Kết thúc 03 thử thách tình nguyện, các đội TNTN được BTC chương trình cung cấp địa chỉ các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn phường, bằng kỹ năng tìm kiếm các đội tìm về hộ đặc biệt nghèo đã chọn. Tại hộ gia đình, trong khoảng thời gian 4h đồng hồ các đội phải thực hiện 05 nội dung cho BTC qui định: Thuyết phục hộ gia đình để đội được ở lại sinh hoạt cùng gia đình trong thời gian 4h đồng hồ; giúp gia đình 03 phần việc; tự tay đi chợ mua thức ăn và vào bếp chế biến bữa cơm trưa cùng gia đình; sinh hoạt, chia sẻ và nắm bắt nguyện vọng tâm tư của gia đình trong việc vươn lên thoát nghèo; đề xuất giải pháp để hộ vươn lên thoát nghèo. Sinh hoạt cùng hộ gia đình nghèo là dịp để mỗi TNTN rèn luyện kỹ năng sống, chia sẻ những khó khăn cùng hộ nghèo. 

  Đội TNTN Thăm hỏi gia đình và giúp gia đình dọn dẹp nhà cửa

Chia tay các hộ gia đình, các đội TNTN được tham gia chương trình vận động "Kỷ lục kế hoạch nhỏ".Trong khoảng thời gian 1h đồng hồ các đội đã vận động các hộ gia đình, các chủ quán, dịch vụ các vỏ chai lon, giấy báo cũ (Kết quả trong 1h đồng hồ 10 đội đã vận động được hơn 6000 vỏ chai,lon, 100 kg giấy trị giá đem về gần 3 triệu đồng) Ủng hộ vào quỹ hỗ trợ TTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Đoàn phường.

  

  Tham gia vận động "Kỷ lục kế hoạch nhỏ" trong thời gian 1h đồng hồ

Sau 10h đồng hồ các đội được tập trung về sân bóng chuyền tổ 43A3 – Đa Phước 2. Tại đây các đội tổ chức thi nấu cơm và dùng cơm tại chỗ, đây là nội dung thu hút rất nhiều TNTN tham gia, các đội TNTN cùng nấu một bữa cơm đạm bạc và dùng cơm tối do chính tay mình chế biến, đem lại nhiều niềm vui sau những giờ hoạt động vất vả nhưng đầy ý nghĩa.

      

 Các đội TNTN tham gia thi "Bữa cơm chiến sỹ"

Chương trình "Hội quân tình nguyện" được diễn ra từ 19h đến 22h tối với các nội dung thu hút hơn 300 Thanh thiếu niên tham dự và nhiều người dân đến cỗ vũ như: Chương trình văn nghê; Lễ kết nạp đoàn Lớp đoàn viên Lý Tự Trọng; Tặng quà cho các hộ đặc biệt nghèo (tặng 25 chiếc quạt máy trị giá 06 triệu đồng do Đoàn phường vận động); Hội thi hóa trang – dân vũ; Chương trình lửa trại "Rước đuốc truyền thống – Thắp lửa tình nguyện".

 

 Chương trình lửa trại chủ đề "Rước đuốc truyền thống – Thắp lửa tình nguyện"

 

Ngày hội "Thắp lửa tình nguyện" được tổ chức thành công ngoài mong đợi của BTC chương trình. Mỗi thanh niên tình nguyện đã được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội, giao lưu, đoàn kết và nhiều kỷ niệm đẹp trong mỗi thanh niên tình nguyện tham gia chương trình, để lại nhiều hình ảnh đẹp cho nhân dân địa phương.

My Nguyễn - Đoàn phường Hòa Khánh Bắc