Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội trại “Khát vọng trẻ” lần thứ 2 năm 2014 với chủ đề “Khi Tổ quốc cần”.

Trong hai ngày 26 và 27/7, Đoàn Thanh niên phường phối hợp Hội CCB và BCH Quân sự phường tổ chức Hội trại "Khát vọng trẻ " lần thứ 2 với chủ đề năm 2014 "Khi Tổ quốc cần".

 

Tham gia Hội trại gồm 08 tiểu trại với hơn 500 thanh thiếu nhi và 100 hội viên Hội Cựu chiến binh và dân quân tự vệ. Về dự lễ khai mạc và bế mạc hội trại có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo BCĐ HĐH quận, lãnh đạo BTV Đảng ủy và các hội đoàn thể của phường.

 


Lễ khai mạc hội trại

 

Hôi trại lần này quy tụ những gương mặt thanh thiếu niên tiêu biểu tại 33 khu dân cư,  đại diện cho hơn 3000 thanh thiếu nhi trên toàn phường về tham gia. Là dịp để thanh thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về  truyền thống cách mạng, tinh thần yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng về Đoàn - Hội - Đội. Đặc biệt trong hội trại lần này 100% trại sinh với trang phục người lính và được học tập, rèn luyện kỹ năng quân sự. Là hội trại của tinh thần nối vòng tay lớn, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, với 12 nội dung hoạt động sôi nổi, mang đậm tính giáo dục và rèn luyện như: Học tập và thi kiến thức quốc phòng; thực hành đội hình đội ngũ và 16 thế võ của Bác Hồ; Vũ hội người chiến sỹ; Hành quân trò chơi lớn… Với những nội dung đổi mới đã thu hút trại sinh tham gia nhiệt tình, mang lại không khí vui tươi, sôi nổi và tính kỷ luật quân sự trong hội trại.

 


Trại sinh thực hiện đội hình đội ngũ quân sự

 


Trại sinh thực hiện 16 thế võ của Bác Hồ

 


Vũ hội Thanh thiếu nhi

 


Giáo dục truyền thống tại Tiểu trại

 

Hội trại lần thứ 2 dưới sự chỉ đạo của BCĐ HĐH và sự phối hợp giữa 3 đơn vị, với tinh thần khẩn trương, thống nhất cao trong việc tổ chức các hoạt động tại trại, thể hiện tinh thần phối hợp chặt chẽ của các ngành đoàn thể từ khu dân cư đến phường.

 

Bế mạc Hội trại, Ban tổ chức đã tiến hành trao 24 giải nội dung và 03 giải toàn đoàn. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Quang Thành 4B, giải nhì toàn đoàn thuộc vể Thanh Vinh 1, 2 và giải ba thuộc về Đa Phước 2. Hội trại "Khát vọng trẻ" lần thứ 2 năm 2014 được tổ chức thành công tốt đẹp, đảm bảo được tiêu chí "An toàn - tiết kiệm - hiệu quả".

 


Lãnh đạo BCĐ HĐH quận, BTV Quận Đoàn và lãnh đạo Đảng ủy
trao cờ nhất, nhì , ba cho các tiểu trại

 

Có thể nói rằng, Hội trại hè năm 2014 là một đợt tập huấn rộng lớn về kỹ năng cho tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn phường, tạo tiền đề cho những chuyển biến tích cực, cho sự phát triển của phong trào Đoàn - Hội - Đội phường Hoà Khánh Bắc trong những năm tiếp theo. Khẳng định vị thế của Đoàn trong hệ thống chính trị, thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thay đổi tư duy, có sự nhìn nhận đúng đắn trong từng suy nghĩ và trên từng hành động của mình. Mạnh dạn thể hiện sự khát khao, hoài bão của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đoàn phường Hòa Khánh Bắc.