Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đoàn phường Hòa Khánh Bắc sôi nổi các hoạt động hè năm 2015

       Thực hiện chương trình hoạt động hè năm 2015. Theo kế hoạch của BCH Đoàn phường Đội TNTN hè sẽ tham gia 03 hoạt động trọng tâm như :Tiếp sức mùa thi, công tác dân vận tại chỗ, hoạt động xung kích thực hiện năm văn hóa văn minh đô thị. Đoàn Thanh niên phường đã thành lập Đội Thanh niên tình nguyện hè với 60 đoàn viên thanh niên

     Chương trình"Tiếp sức mùa thi" là hoạt động được BCH Đoàn phường quan tâm, nâng cao hiệu quả tổ chức qua hàng năm.Thực hiện theo kế hoạch của Đoàn phường với 30 thanh niên tình nguyện và chuẩn bị tốt để hỗ trợ cho thí sinh về dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT NguyễnTrãi từ ngày 28/6 đến ngày 04/7. Nhiều chỗ trọ miễn phí, giá rẻ được thông tin kịp thời đến thí sinh, hoạt động tư vấn, hướng dẫn cho thí sinh các thông tin cần thiết về kỳ thi, Đội TNTN đã hỗ trợ nước uống, xe thồ miễn phí cho nhiều thí sinh đến từ các vùng khó khăn của Tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã tư vấn, tiếp sức cho thí sinh rất chu đáo, để lại cho thí sinh và người nhà thí sinh về dự thi nhiều hình ảnh tốt đẹp.

 

"Tiếp sức mùa thi" Tại địa điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi

 

      Với hoạt động "Tiếp sức mùa thi"  30 thanh niên tình nguyện do đồng chí Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường trực tiếp chỉ đạo, tổ chức công tác dân vận tại chỗ. Từ ngày 28/6 đến ngày 02/7 Đội TNTN đã về tham gia giúp 03 hộ gia đình chính sách, khó khăn sửa chữa, xây mới 03 căn nhà Đại đoàn kết tại khu vực Đa Phước 2/1. Với hơn 100 ngày công trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ Đội TNTN đã vận chuyển hơn 50 khối đất đá nâng nền nhà chống ngập nước, giúp 03 hộ gia đình nhiều phần việc trong thời gian về tham gia dân vận. Qua công tác dân vận tại chỗ nhiều thanh niên tình nguyện đã được về sống, chia sẻ những khó khăn và giúp các hộ gia đình, tuy thời gian không dài nhưng đã để lại nhiều kỷ niệm cho mỗi TNTN, nhiều tình cảm tốt đẹp đối với các hộ dân và nhiều hình ảnh đẹp về thanh niên tình nguyện trong nhân dân tại địa phương.

 

TNTN tham gia dân vận xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn

 

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT và các ngành đoàn thể phường

đến thăm Đội TNTN làm dân vận tại tổ 40C

 

       Hoạt động ra quân hưởng ứng "Năm văn hóa, văn minh đô thị" là một trong những hoạt động được ĐoànThanh niên phường có kế hoạch duy trì, Đội TNTN xung kích thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị" của Đoàn Thanh niên phường trong tháng 6 đã tổ chức nhiều buổi ra quân trên các tuyến đường, các khu vực dân cư với các phần việc như chăm sóc cây xanh, vệ sinh vỉa hè, xóa quảng cáo rao vặt, tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh không đặt bảng quảng cáo sai quy định. Với nhiều đợt ra quân với các phần việc tuy không lớn nhưng cũng đã góp phần xây dựng phường Hòa Khánh Bắc ngày càng văn minh, xanh- sạch- đẹp, tuyền truyền sâu rộng trong nhân dân thực hiện tốt kế hoạch "Năm văn hóa, văn minh đô thị"của thành phố năm 2015.

 

Đội TNTN "Năm văn hóa, văn minh đô thị"ra quân vệ sinh môi trường, làm đẹp vỉa hè các đoạn đường trên địa bàn phường

 

 Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)