Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Định hướng tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ về tình hình biển Đông hiện nay.

Chiều ngày 15/5/2014, tại hội trường UBND phường Hòa Khánh Bắc, Đảng ủy, BCH Quân sự quận Liên Chiểu tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền và đấu tranh với việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 xâm phạm vùng biển Việt Nam và định hướng tư tưởng cho các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang của quận. Về dự có Đ/c  Đinh Văn Thứ - UVBTV Quận ủy, CHT BCH Quân sự quận Liên Chiểu, các đồng chí trong BCH Quân sự quận và 225 chiến sĩ lực lượng DQTV trên địa bàn quận.

 


Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự quận thông báo tình hình diễn biến căng thẳng và phức tạp trên biển Đông hiện nay, trong đó nổi cộm và phức tạp nhất là việc phía Trung quốc đưa giàn khoan HD981 vào vùng biển của Việt Nam, vi phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. BCH Quân sự quận Liên Chiểu đã phân tích, trao đổi về vấn đề thời sự biển Ðông về các đường lối, chủ trương của Ðảng trong vấn đề biển Ðông là kiên quyết bảo vệ chủ quyền, kiên trì độc lập dân tộc, giữ vững chủ quyền đất nước.

 

Các cán bộ, chiến sĩ và lực lượng vũ trang trong quận qua đó cũng đã bày tỏ thái độ lên án mạnh mẽ hành vi vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của phía Trung Quốc, đồng thời mong muốn sớm có đối sách giải quyết đúng đắn trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, gìn giữ hòa bình, hữu nghị giữa hai quốc gia. Việc bày tỏ lòng yêu nước và tinh thần dân tộc là cần thiết nhưng phải tuân thủ luật pháp. Các cấp, các ngành tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục để các chiến sĩ nhận thức rõ chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng trong vấn đề biển, đảo nói riêng và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc nói chung.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn)