Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

“Bảo về quyền lợi của Người lao động ” - phương châm thiết thực của Công đoàn cơ sở phường Hòa Khánh Nam.

Chiều 18/01/2014, Công đoàn cơ sở phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2014.

 

 

Trong năm 2013, tuy tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo của Thường trực Đảng ủy, sự quản lý, điều hành của UBND, công tác phối hợp của các ngành đoàn thể và sự nhiệt huyết của toàn thể tập thể cán bộ, công chức, người lao động Công đoàn cơ sở phường Hòa Khánh Nam đã phấn đầu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

 

Với phương châm "Bảo vệ quyền lợi của Người lao động", Công đoàn cơ sở phường đã thực hiện tốt quy chế phối hợp với UBND phường trong việc đảm bảo các nhiệm vụ chi như chi lương, phụ cấp, công tác phí, việc đóng BHXH, BHYT, BHTN đúng qui định; chi hoạt động của các đơn vị đều đạt và vượt.

 

Ngoài ra, nhân dịp các ngày lễ 30/4 và 1/5, Công đoàn cơ sở phường đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc với số tiền trên 120 triệu đồng; Tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật Công đoàn do Liên đoàn Lao động quận tổ chức đạt giải ba toàn đoàn; Tham gia cuộc thi tuyên truyền và thực hiện Chỉ thị 29 của Thành ủy đạt giải ba toàn đoàn.

 

Trong năm 2013, đã tiết kiệm được hơn 100 triệu đồng, phân bổ thu nhập tăng thêm cho đoàn viên công đoàn với mức cao nhất là 2,5 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng, chi hỗ trợ 15 triệu đồng cho 03 đoàn viên công đoàn thôi không tham gia công tác. Thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm quan, dã ngoại, định kỳ hàng quí tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn kết hợp tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên.

 

Năm 2013 Công đoàn cơ sở phường Hòa Khánh Nam được Liên đoàn Lao động quận tặng Giấy khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013", đứng thứ 2 Khối phường và Giấy khen thành tích xuất sắc "Trong phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2011 - 2013".

 


Đ/c Trịnh Duy Văn - Chủ tịch CĐCS trao Giấy khen cho các cá nhân
hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013

 

Năm 2014, dự báo tình hình kinh tế trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, đời sống cán bộ công chức, người lao động vẫn cần nhiều sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần của lãnh đạo các cấp. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy, sự điều hành của UBND, sự phối kết hợp đồng bộ của Mặt trận, các ngành đoàn thể và sự đồng tình ủng hộ trong nhân dân, Công đoàn cơ sở phường Hòa Khánh Nam tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, tập hợp sức mạnh của tập thể đoàn viên, góp phần cùng với Đảng bộ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2014.

 

Trung Hiếu - VP UBND P. Hòa Khánh Nam.