Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đẩy nhanh tiến độ trả nợ đất tái định cư trên địa bàn quận Liên Chiểu

Ngày 18-9, Bí thư Thành ủy Trần Thọ, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã buổi làm việc với các sở ngành liên quan và lãnh đạo quận Liên Chiểu nhằm rà soát vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ trả nợ đất tái định cư của các dự án cho người dân trên địa bàn quận.

 

 

Theo báo cáo của Văn phòng UBND thành phố, tính đến thời điểm ngày 6-9-2014, các các dự án còn nợ đất tái định cư (TĐC) của 344 hộ dân tại địa bàn quận với 509 lô, trong đó: bàn giao mặt bằng từ năm 2011 về trước là 81 lô; bàn giao mặt bằng năm 2012 là 184 lô; bàn giao mặt bằng năm 2013 là 40 lô; bàn giao mặt bằng năm 2014: 204 lô.

 

Để người dân sớm có đất làm nhà và ổn định cuộc sống, tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Trần Thọ yêu cầu các đơn vị có liên quan phải nhanh chóng khắc phục khó khăn để giải quyết dứt điểm việc nợ đất TĐC cho dân. Cụ thể tại vệt 50m dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài do Cty cổ phần đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng và Ban QLDA Xây dựng số 3 điều hành dự án, hiện nợ của dân 41 lô, sẽ tiến hành giải quyết điều chuyển 2 lô đường 5m về khu TĐC Hòa Hiệp 2, điều chỉnh quy hoạch 11 lô biệt thự phân khu C4 về khu TĐC Hòa Hiệp 2 để trả nợ 24 lô đường 5m5; 15 lô đường 15m thì yêu cầu giải tỏa dứt điểm để giao đất cho dân. Tại dự án khu dân cư phía Tây đường Nguyễn Huy Tưởng do Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển hạ tầng Đà Nẵng điều hành dự án hiện còn nợ 28 lô đất, Bí thư yêu cầu đơn vị thi công hoàn thành chậm nhất là 20-9 để giải quyết. Tại dự án Khu dân cư số 7 đô thị mới Tây Bắc giai đoạn 2 (do Cty TNHH MTV Vật liệu xây dựng- xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng điều hành dự án và thực hiện công tác đền bù giải tỏa), hiện còn nợ 9 hộ dân với 11 lô đất, trong đó có 8 lô đường 5m5 và 3 lô đường 7m5. Do chưa có đất thực tế nên sẽ điều chuyển 8 lô đường 5m5 về đường 7m5 tại Dự án trung tâm đô thị mới Tây Bắc và hỗ trợ kinh phí phần móng làm nhà cho dân vì khu vực này có nền đất yếu và 3 lô đường 7m5 còn lại điều chuyển về 10m5 giai đoạn 1.

 

Theo báo cáo của UBND phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu), tại khu tái định cư phục vụ dự án khu đô thị sinh thái Quan Nam – Thủy Tú hiện còn nợ của dân 162 lô đất, trong đó có 93 lô đường 5m5, 69 lô đường 10m5 và 7m5. Bí thư Thành ủy Trần Thọ đề nghị điều chuyển các trường hợp nợ đất khu sinh thái Quan Nam – Thủy Tú về khu TĐC Hòa Hiệp 4 để tạo điều kiện thuận lợi bà con làm ăn sinh sống. Đồng thời, đề nghị các đơn vị thi công hoàn thiện hạ tầng 70 lô đất tại Khu TĐC phía Bắc trường CĐ Giao thông vận tải để giải quyết cho 62 trường hợp tại Phía bắc  khu sinh thái Làng Vân, nâng diện tích mỗi lô lên 96 - 102m2/lô  thay vì 70m2 như trước. Đối với 105 lô đất nợ tại các dự án khác, Bí thư chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhằm giải quyết bức xúc của người dân do vướng các thủ tục giải tỏa TĐC.

 

Để có đất thực tế sớm bàn giao cho dân, Bí thư Trần Thọ giao chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố tổ chức giải quyết các tình trạng nợ đất TĐC, giải thích và giúp người dân nhận đất, hoàn thành trước 30-10. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tổ chức bốc thăm giao đất công khai minh bạch, thành lập tổ công tác ngay tại quận Liên Chiểu để người dân thuận tiện liên hệ làm thủ tục cấp sổ đỏ.

 

CÔNG TÂM.

 

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng.