Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đảng ủy Hòa Khánh Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2013)

Sáng ngày 11/10/2013, tại Hội trường UBND phường, Ủy ban Kiểm tra Đảng phường Hòa Khánh Bắc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2013).

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tịnh - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Liên Chiểu, ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, Chủ tịch UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường, BTV Đảng ủy phường, BCH Đảng bộ phường, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra các tổ chức chính trị thuộc Đảng bộ phường, Bí thư chi bộ và Cấp ủy chi bộ phụ trách công tác kiểm tra ở các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo phụ trách công tác kiểm tra, giám sát các phường Hòa Khánh Nam, Hòa Minh, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc tham dự.

Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy ôn lại truyền thống 65 năm
phấn đấu xây dựng và trưởng thành của Ngành Kiểm tra Đảng

Trước khi diễn ra lễ chính thức, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền đã mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Diễn văn do đồng chí Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy ôn lại những mốc son đáng ghi nhận của Ngành Kiểm tra Đảng cả nước nói chung và phường Hòa Khánh Bắc nói riêng. Trong quá trình lãnh đạo, các cấp ủy luôn xác định kiểm tra, giám sát là một trong những chức năng lãnh đạo và có vị trí cực kỳ quan trọng trong toàn bộ hoạt động lãnh đạo của Đảng. Những năm qua, cấp ủy, tổ chức Đảng và UBKT các cấp luôn xác định tầm quan trọng về vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác kiểm tra, giám sát. Vì vậy, từ khi chia tách phường Hòa Khánh thành phường Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, qua 8 năm phấn đấu và trưởng thành, Đảng bộ phường Hòa Khánh Bắc đã thực hiện công tác kiểm tra, giám sát từ chính quyền đến cơ sở, qua đó góp phần làm chuyển biến tích cực trong nhận thức cũng như trong hành động ở các tổ chức cơ cở Đảng. Trong quá trình thực hiện, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ giữa công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức Đảng với nhiệm vụ của UBKT. Phát huy truyền thống  của Ngành Kiểm tra Đảng, Đảng bộ phường Hòa Khánh Bắc hiện nay có 41 chi bộ, 744 đảng viên luôn đoàn kết thống nhất lãnh đạo địa phương phát triển toàn diện trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa xã hội và quốc phòng - an ninh. Từ  đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII cho đến nay, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Hòa Khánh Bắc thường xuyên theo dõi nắm tình hình kiểm tra giám sát, làm rõ mức độ vi phạm và tham mưu kỷ luật xử lý nghiêm minh 04 đảng vi phạm, tạo niềm tin trong nhân dân. Trong xây dựng Đảng, UBKT Đảng bộ phường và các thế hệ cán bộ kiểm tra luôn tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nội bộ đoàn kết, vượt qua gian khổ, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết và chỉ thị của Đảng, liên tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây đắp nên truyền thống vẻ vang: "Tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy với nhiệm vụ, đoàn kết, trung thực, kỷ cương, liêm khiết".

Đồng chí Nguyễn Hữu Tịnh - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Liên Chiểu
phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Đ/c Nguyễn Hữu Tịnh - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Liên Chiểu đã phát biểu tại buổi lễ: Trong những thành tựu và phát triển chung của Đảng bộ và nhân dân phường Hòa Khánh Bắc sau 8 năm chia tách có sự đóng góp tích cực của cán bộ, nhân viên Ngành Kiểm tra Đảng của phường. Đồng thời tin tưởng những thành tích đã đạt được chính là động lực, nền tảng để các cán bộ Ngành Kiểm tra Đảng tiếp tục phấn đấu đạt những thành tích cao hơn nữa trong thời gian đến. Đồng chí cũng cho rằng, để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, trong thời gian đến, công tác kiểm tra, giám sát cần tập trung chú trọng nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên về vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; xem hoạt động kiểm tra, giám sát là trách nhiệm của toàn Đảng bộ, một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng. Ngoài ra, UBKT Đảng ủy phường cần phối hợp chặt với các đơn vị có liên quan trong công tác triển khai nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác Kiểm tra Đảng có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Ngành Kiểm tra Đảng hiện nay.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)