Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đảng ủy Hòa Khánh Bắc tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Sáng 07/1/2014 Đảng ủy phường Hòa Khánh Bắc đã trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác. Về dự Đ/c Nguyễn Bá Đức-PBT Thường trực quận ủy Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Hữu Tịnh-UVBTV, chủ nhiệm UBKT quận ủy Liên Chiểu, các đồng chí trong Ban xây dựng Đảng quận ủy Liên Chiểu; ở phường có Lánh đạo Đảng ủy, UBND và cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường 03 đơn vị báo công dâng Bác năm 2013.

 

Tại Lễ báo công, Đ/c Phạm Đức Hậu - Bí thư chi bộ đã thay mặt toàn thể nhân dân KDC Quang Thành 4A2 đọc báo cáo dâng lên Bác.

 


Toàn cảnh lễ báo công dâng Bác tập thể chi bộ Quang Thành 4A2

 

Trích dẫn:

 

Kính thưa Bác !

 

Trước anh linh của Bác chúng cháu gồm tập thể chi bộ Quang Thành 4A2 phường Hòa Khánh Bắc báo cáo với Bác kết quả mà cán bộ và nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2013.

 

Chúng cháu tự hào đứng dưới ngọn cờ của Đảng, dưới sự lãnh đạo, giáo dục rèn luyện của Bác. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là niềm tự hào đối với mọi người nói chung và của cán bộ, nhân dân KDC Quang Thành 4A2 nói riêng. Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ phường Hòa Khánh Bắc, xây dựng Nghị quyết của chi bộ phù hợp với điều kiện thực tế ở khu dân cư và nâng cao năng lực của tổ chức cơ sở Đảng. Nêu cao gương mẫu của người Đảng viên góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh là đạo đức và văn minh theo lời dạy của Bác.

 

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ và sự thông nhất cao của Ban công tác Mặt trận phối kết hợp cùng tổ dân phố và các đoàn thể, nhất là sự đồng thuận của nhân dân Quang Thành 4A2, thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, cũng như quy định của địa phương, quy ước xâu dựng đời sống văn hóa KDC, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các  phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, QPAN năm 2013.

 

1. Trong năm 2013 cán bộ và nhân dân đã hoàn thành các loại thuế 100%, hoàn thành xuất sắc các loại quỹ vận động nhân dân đóng góp đạt mức 110%. Chi bộ luôn quan tâm đến công tác giảm nghèo, chi hội phụ nữ đã vận động chi em tự đóng góp và trao một sổ tiết kiệm 6 triệu đồng cho 01 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cống tác khuyến học được duy trì trong năm đã phát thưởng cho 73 em học sinh giỏi hơn 11 triệu đồng số tiền do các đồng chí Đảng viên đương chức và nhân dân đóng góp, ngoài ra tổ chúc thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, thương bệnh binh nhân dip 27/7 và mừng thọ các cụ người cao tuổi, thăm hỏi kịp thời các gia đình có người thân qua đời có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

 

2. Xây dựng đời sống văn hóa KDC văn minh đô thị, Nghị quyết chi bộ và sụ phối hợp với ban ngành đoàn thể và nhân dân Quang Thành 4A2 thống nhất xây dựng sửa chữa nâng cấp mặt đường kiệt tại hai tổ 30A, 30B tổng chiều dài 300m với kinh phí 30 triệu đồng do nhân dân tự đóng góp.

 

3. Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đây là việc làm thường xuyên trong sinh hoạt chính trị và có sức lan tỏa cà chiều rộng và chiều sâu, tập thể chi bộ Đảng viên, cán bộ các chi hội đều đăng ký bằng một việc làm cụ thể học tập tấm gương đạo đức của Bác. Đến nay khu dân cư Quang Thành 4A2 có 93 hộ dân đều trao ảnh Bác trong gia đình ở nơi trang trọng nhất.

 

Kính thưa Bác ! Trong không khí thiêng liêng và xúc động này, chúng cháu xin thành kính báo cáo với Bác toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân Quang Thành 4A2 trước anh linh Bác chúng cháu xin hứa nguyện khắc ghi lời dạy của Bác cố gặng học tậm làm theo tấm gương đạo đức cận, kiệm, liêm chính, chí công vô tư của Bác bằng những việc làm hằng ngày mỗi cán bộ, Đảng viên thực hiện gương mẫu nói đi đôi với làm, chủ động sáng tạo trong mọi công việc đạt kết quả cao nhất góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, khu dân cư văn hóa văn minh đô thị trong những năm tiếp theo góp phần vào việc thắng lợi của Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường Hòa Khánh Bắc đề ra.

 


Lễ báo công dâng Bác nhân dân tổ dân phố 32C

 


Lễ báo công dâng Bác chi bộ Đa Phước 2

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).