Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đảng bộ phường Hòa Khánh Nam sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2014.

Chiều ngày 10/07/2014, Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị lồng ghép sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

 

Về tham dự, có các đồng chí: Nguyễn Bá Đức - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Liên Chiểu; đồng chí Đinh Văn Thứ - Ủy viên BTV - Chỉ huy trưởng Quân sự Quận: phụ trách Đảng bộ phường Hòa Khánh Nam; Nguyễn Văn Hiển - Phó Chủ tịch Mặt trận Quận; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận và Đoàn thể Quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, UBND, Mặt trận và trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ; toàn thể CBCC cơ quan phường; các đồng chí là Bí thư 35 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; các ông, bà là tổ trưởng 171 Tổ dân phố; trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.

 


Quang cảnh Hội nghị

                   

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe dự thảo báo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2014, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Trong 6 tháng đầu năm 2014, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy cùng sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, quản lý điều hành của chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của MTTQVN, các tổ chức thành viên và sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị ổn định, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều thực hiện đạt kế  hoạch đề ra, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Về lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt, Đảng ủy đã tổ chức học tập quán triệt, triển khai, tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị, kế hoạch của các cấp ủy Đảng, chính quyền đầy đủ và kịp thời có nhiều đổi mới, công tác kiểm tra giám sát được chú trọng. Hoạt động kinh tế trong 6 tháng đầu năm UBND phường đã tổ chức vận động thu các loại quỹ được 753.117.000đ. Rà soát, các tổ chức, cá nhân chưa lập tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Tính đến ngày 30/6/2014 đã thu thuế được 1.532.513.897 tỷ đồng, đạt 67,99% chỉ tiêu kế hoạch (trong đó thuế đất phi nông nghiệp là 326.725.011 đồng, đạt 193,35%  chỉ tiêu kế hoạch).

 

Trong quản lý Trật tự đô thị - Địa chính - Môi trường: Chỉ đạo UBND phường đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị 10-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng. Đẩy mạnh công tác thu phí vỉa hè trên địa bàn phường, 6 tháng đầu năm đã thu được hơn 11 triệu đồng. Duy trì và thực hiện tốt phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, chương trình "Tết trồng cây"; tổ chức các đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường đạt hiệu quả.

 

Hoạt động văn hóa xã hội: Xây dựng trang thông tin điện tử phường (www.hoakhanhnam.danang.gov.vn); thành lập BBT Website và ban hành Quy chế hoạt động của BBT phường. UBND phường phối hợp cùng với Mặt trận, các ban, ngành đoàn thể khảo sát hoàn cảnh thực tế cũng như tổ chức các buổi đối thoại với từng hộ nghèo, để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đề xuất các giải pháp hỗ trợ kịp thời; Trong 6 tháng đầu năm, từ nguồn quỹ Vì người nghèo và các kênh hỗ trợ, đã xây mới 05 căn nhà, sửa chữa 03 nhà với tổng số tiền 270 triệu đồng, hỗ trợ phương tiên sinh kế, ốm đau, khó khăn đột xuất cho 21 hộ nghèo với số tiền 33 triệu đồng.

 

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2014, Đảng bộ phường cần tập trung soát xét lại các chỉ tiêu theo NQ Đại hội Đảng bộ từ đầu nhiệm kỳ đã đề ra để tập trung phấn đấu thực hiện có hiệu quả. Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; chỉ đạo công tác phòng chống cháy rừng, lụt bão, ngập úng cục bộ và dịch bệnh trong mùa mưa đến; làm tốt công tác hỗ trợ thoát nghèo 6 tháng cuối năm đứng đối tượng, hiệu quả; chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

 


Các tập thể TDP được khen thưởng 6 tháng đầu năm 2014

         

Cũng trong dịp này, UBND phường đã tuyên dương, khen thưởng cho 12 tập thể tổ dân phố điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác thu các chỉ tiêu vận động 6 tháng đầu năm 2014.

 

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).

(Người đăng: tuanhn)