Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Sáng ngày 24/12, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Tấn Xử, Phó Bí thư quận ủy Liên Chiểu; các đồng chí đại diện Ban Xây dựng đảng quận ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Bí thư, Phó Bí thư  các Chi bộ trực thuộc.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. 

 


Toàn cảnh hội nghị

 

Qua đánh giá, nhìn chung năm 2014 công tác lãnh đạo của Đảng bộ được kịp thời và sâu sát, đạt được nhiều kết quả khả quan. Công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được Đảng bộ quan tâm phổ biến, quán triệt kịp thời cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong phường. Về kinh tế tiếp tục giữ được tăng trưởng, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng; giá trị thương mại dịch vụ tăng 30% so với năm 2013. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn đạt 125% so với chỉ tiêu; giảm  hộ nghèo đạt 115 % .

 

Các hoạt động văn hóa xã hội và các chính sách được nâng cao; hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước được củng cố và tăng cường; giữ vững và đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

 

Đảng bộ phường luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ đảng viên vững mạnh về chính trị, tư tưởng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 

Hoạt động dân vận, mặt trận và các Hội đoàn thể trong năm đã tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nắm bắt tình hình đời sống và tâm tư nguyện vọng của nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ ở từng lĩnh vực, nhất là công tác cải cách hành chính của phường. Tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Tấn Xử, Phó Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2014, đồng thời cũng nhấn mạnh, Đảng ủy phường cần tiếp tục tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh hơn nữa công tác dân vận chính quyền năm 2015. Chú trọng công tác điều hành của UBND phường trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương; đẩy mạnh các mô hình kinh tế hiệu quả phù hợp với tiềm năng phát triển lâu dài tại địa phương, vận động nhân dân áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong kinh doanh sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tăng cường công tác quản lý trên các lĩnh vực quản lý đô thị, xây dựng, bảo vệ môi trường; khai thác tốt các nguồn thu hiện có trên địa bàn phường, phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu thị xã giao. Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể đổi mới phương thức hoạt động và thực hiện tốt phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể, tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. 

 


Trao khen thưởng 12 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh

 

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành  Đảng bộ đã trao tặng giấy khen cho 2 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 35 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014, trao quyết định công nhận cho 12 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

 

Như Hân.