Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2013 - 2015

Sáng ngày 25/7/2013, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2010 - 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Tấn Xử, Phó Bí thư Quận ủy Liên Chiểu; Đại diện các Ban Tổ chức, Tuyên giáo, Dân vận của Quận ủy; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực UBND - UBMTTQVN phường, đại diện các hội đoàn thể phường, các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ giữa nhiệm kỳ. Trong nửa nhiệm kỳ qua, kinh tế trên địa bàn phường duy trì ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng thương mại dịch vụ - công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - nông nghiệp, lâm, ngư nghiệp; Đến 6 tháng đầu năm 2013, giá trị kinh tế toàn phường đạt 2.127,5 tỷ đồng, trong đó công nghiệp, tiểu thủ công nghiêp chiếm 86%; thương mại dịch vụ gần 13%; nông, lâm, ngư nghiệp hơn 1,6%.

Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ tình hình thực hiện Nghị quyết
của Đảng bộ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2010 - 2015

Các lĩnh vực liên quan đến đời sống dân sinh được quan tâm đầu tư xây dựng như bê tông hóa đường giao thông liên tổ, điện chiếu sáng, nước sạch. Công tác văn hóa xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các phong trào, cuộc vận động được nhân dân hưởng ứng tham gia; đời sống nhân dân được cải thiện, xóa hết nhà tạm và hộ nghèo theo chuẩn 500.000 đồng/người/tháng. Công tác giáo dục được quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng dạy và học. Trong nửa nhiệm kỳ, cả hai trường Tiểu học Trần Bình Trọng và Hải Vân được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức II, Trường Mầm Non Hướng Dương đạt chuẩn Quốc gia mức I. Phường duy trì hiệu quả phường đạt chuẩn về phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, tiểu học, THCS, bậc trung học; làm tốt công tác thương binh liệt sỹ; chuẩn quốc gia về y tế. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, tệ nạn xã hội giảm rõ rệt.

Đại biểu tham dự hội nghị

Ban Chấp hành Đảng bộ phường là một tập thể đoàn kết, thống nhất, giữ vững nguyên tắc, đề cao dân chủ, phát huy triệt để việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các Hội đoàn thể được xác định là nhiệm then chốt, Ban chấp hành  Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo  tổ chức thành công  cuộc Bầu cử Quốc Hội và HĐND thành phố, bầu cử Tổ trưởng dân phố và Đại hội các tổ chức chính trị xã hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được báo cáo đã nêu rõ những hạn chế tồn tại và  nguyên nhân cùng như biện pháp khắc phục. Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất cao nội dung đánh giá, kiểm điểm cũng như điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Như Hân