Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đảng bộ Hòa Hiệp Bắc học và làm theo Bác

      Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở tập trung triển khai thực hiện, thi đua sôi nổi và đạt nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Tại Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc, Đảng viên các chi bộ gắn việc học và làm theo Bác với các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Nêu gương trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Nhiều chi bộ khu dân cư được biết đến với những việc làm ý nghĩa.  

 

Trao phương tiện sinh kế

 

       Đảng bộ đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, mang lại kết quả đáng trân trọng. Gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng gắn với việc thực hiện Nghị Quyết TW4 và 19 điều Đảng viên không được làm. Theo đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ trong toàn Đảng bộ càng được được nâng cao¸ ý thức trách nhiệm trong từng Đảng viên được nâng lên rõ rệt. Và từ đó, nhiều đơn vị, tập thể đã có những việc làm sát với thực tiễn. Nổi bật phải kể đến là Chi bộ cơ quan phường Hòa Hiệp Bắc đã xây dựng được quỹ tiết kiệm qua hình thức nuôi heo đất với mỗi Đảng viên góp 2000 đồng/ngày. Bằng nguồn quỹ tiết kiệm này, chi bộ cơ quan phường đã thực hiện hỗ trợ heo giống trị giá 3 triệu đồng cho 1 thương binh có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, nhận đỡ đầu một học sinh nghèo của trường THCS Nguyễn Thái Bình từ năm học 2013-2014 đến hết THPT, hỗ trợ 20 triệu đồng sửa chữa nhà cho hộ đơn thân. Chi bộ quân sự phường tiết kiện 5000đ/ngày dự kiến trong năm 2015 sẽ thực thiện hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ chính sách.  Chi bộ trường TH Hải Vân đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả toàn diện các mặt giáo dục của nhà  trường. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng, tận tụy hết lòng vì học sinh. Học và làm theo lời Bác, đơn vị Đoàn thanh niên CSHCM phường Hòa Hiệp Bắc đã có những việc làm ý nghĩa. Bằng nguồn vận động đóng góp từ các Bí thư Chi đoàn khu dân cư và đoàn viên thanh niên trong toàn phường, đơn vị đã thực hiện có hiệu quả chương trình đồng hành vượt khó. Cụ thể đã hỗ trợ heo giống cho 3 gia đình nghèo trên địa bàn để phát triển kinh tế cải thiện đời sống. Bên cạnh đó Đoàn phường còn vận động các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm hàng chục triêu đồng tiếp sứ các em học sinh nghèo đến trường thông qua diễn đàn ‘Thắp sáng ước mơ" hàng năm. Học theo Bác từ công tác dân vận khéo, Chi bộ 9 Kim Liên đã tập hợp được sức mạnh đoàn kết của nhân dân khu vực, tình nguyện đóng góp kinh phí gần 20 triệu đồng xây dựng sân bê tông cộng đồng làm chỗ vui chơi cho các em thiếu nhiên, nơi tập dưỡng sinh cho các cụ cao tuổi. Nói về học theo Bác ở công tác dân vận khéo, bà Đỗ Thị Xuân - Bí thư Chi bộ 9 Kim Liên chia sẻ: Bác từng nói dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong. Để có được những kết quả tích cực thì trước hết phải xây dựng sự đoàn kết trong chi bộ, sau đó là sự đồng thuận trong dân. Bất kỳ một việc gì ở khu dan cư đều phải công khai minh bạch, phát huy dân chủ với tinh thần dân biết, dân bàn. Có vậy thì người dân mới ủng hộ.

 

Khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc Chỉ thị 03

 

       Cùng với những tập thể xuất sắc, hiệu quả trong việc thực hiện Chỉ thị 03 ở phường Hòa Hiệp Bắc còn được khẳng định ở những cá nhân điển hình như ông Trần Xuân Mạo ở Chi bộ 12 Kim Liên, Đ/C Nguyễn Ba - Bí thư Chi bộ 5 Kim Liên, đ/c Bùi Viết Xứng - PBT Chi bộ 2 Thủy Tú... Đây là những tấm gương sáng trong học và làm theo Bác ở đức tính tậm tâm, tận tụy và "việc gì dù nhỏ nhưng có lợi cho dân thì hết sức làm". Để có được những kết quả đáng ghi nhận như hôm nay, có được nhiều tập thể, cá nhận điển hình làm theo Bác là cả một quá trình, từ công tác lãnh chỉ đạo đến triển khai thực hiện. Đ/C Thân Đức Minh - Bí thư Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc khẳng định: Để đạt được những kết quả như vậy, những năm qua Đảng bộ đã tập trung công tác tuyên truyền, đánh mạnh vào nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ sự chuyển biến về nhận thức dẫn đến sự hưởng ứng tích cực bằng việc làm cụ thể. Từ đó xuất hiện nhiều việc làm,nhiều mô hình hay và hiệu quả về học và làm theo Bác. Các Hội, đoàn thể, chi bộ KDC luôn gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với phong trào thi đua yêu nước. Đưa việc học và làm theo Bác trở thành thường xuyên...

       Đến nay, toàn Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc đã có trên 95% hộ dân thực hiện treo ảnh Bác Hồ tại nơi trang trọng trong nhà; 33 tổ dân phố có 100% hộ dân treo ảnh Bác; 100% cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc nội dung này. Hiện Đảng bộ Hòa Hiệp Bắc đang là Đảng bộ dẫn đầu về tỷ lệ hộ dân thực hiện treo ảnh Bác tại nhà riêng.

      Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2015, Đảng bộ Hòa Hiệp Bắc gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với Nghị Quyết TW4 "một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", những điều Đảng viên không được làm cũng như Chỉ thị 29-CT/TU của Thành Uỷ Đà Nẵng với nội dung "5 xây", "3 chống". Đặc biệt coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống, phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương trong cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt sát với chuyên đề học và làm theo Bác năm 2015 về "Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh".

 

Đông Phương