Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đại hội Hội Cựu Giáo chức phường Hòa Khánh Bắc lần thứ II, nhiệm kỳ 2013 - 2018

Sáng ngày 12/10/2013, Hội Cựu Giáo chức tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Dự Đại hội có đ/c Hạ Xuân - CT Hội CGC quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Phồn - PCT Hội CGC quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - BT, CT UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN phường, BGH trường CĐ KT-KH, trường tiểu học Âu Cơ, trường Ngô Sĩ Liên, trường Nguyễn Lương Bằng, trường mẫu giáo Họa My, các trưởng ban ngành đoàn thể và tổ chức xã hội của phường, đại diện Hội CGC 04 phường và 56 hội viên CGC trong toàn phường.

Toàn cảnh Đại hội CGC phường nhiệm kỳ 2013 - 2018

Phát huy truyền thống của nghề nhà giáo, trong nhiều năm qua dưới sự chỉ đạo của Hội CGC quận Liên Chiểu, sự lãnh đạo của Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc phường. Nhiệm kỳ I vừa qua là chặng đường khó khăn, của một tổ chức mới hình thành. Đó cũng là thời gian mà Hội CGC phường Hòa Khánh Bắc luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua đã cố gắng vươn lên vững mạnh. Từ khi hình thành từ năm 2006, lúc ấy chỉ có 26 hội viên, trải qua một quá trình phấn đấu xây dựng. Đến năm 2008 tổng số hội viên tăng lên 50 và đủ điều kiện thành lập Hội, một số hội viên đã qua đời, một số chuyển đi nơi khác, Hội CGC hiện nay là 56 hội viên.

Sau 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, đến nay tổ chức hội CGC đã được phát triển với 56 hội viên. Cùng với việc xây dựng tổ chức hội, BCH hội CGC đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch, tập trung chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua bằng nhiều việc làm cụ thể, trên tinh thần mỗi hội viên CGC phường là một thành viên khuyến học, mỗi gia đình CGC là một gia đình hiếu học, luôn gương mẫu trong phong trào đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá tại khu dân cư. Trong năm năm qua hội đã tổ chức thăm hỏi ốm đau 82 lượt người, thăm hỏi phúng điếu 8 hội viên đã qua đời. Hội đã giúp đỡ thêm cho 6 hội viên 30kg gao trong 3 năm liền và tiền mặt 2 triệu đồng, tiền quà tết 1 triệu đồng chia sẻ tình đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà trao học bổng cho 12 học sinh nghèo mỗi xuất 600.000đ, tổ chức mừng thọ cho 18 CGC với số tiền 3.200.000đ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn hàng năm đến ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hội tổ chức tặng quà, thăm hỏi các CGC là thương binh, gia đình chính sách với số tiền 2 triệu đồng

Trong nhiệm kỳ tới, hội Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", để mỗi hội viên cũng là một tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động của Hội. Nhiệm kỳ 2013-2018, Hội CGC phường Hòa Khánh Bắc tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được; đẩy mạnh phong trào "Sống vui, sống khỏe, sống có ích" gắn với thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên, kết nạp mới từ 70-80 hội viên. Tạo điều kiện cho hội viên được tham gia các hoạt động VHVN, khuyến học, khuyến tài; xây dựng GĐVH "Ông bà gương mẫu, con cháu thảo hiền"; giúp đỡ hội viên nghèo, khó khăn; phát thưởng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Đ/c Đặng Ngọc Nhân - BT, CT UBND phường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Ngọc Nhân - BT, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích to lớn mà Hội CGC đã phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng mong muốn, Hội cần duy trì và phát huy hơn nữa nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Tăng cường tham mưu cho Đảng, Chính quyền, MTTQ về công tác tổ chức, quản lý, xây dựng cơ sở vật chất trường học và phối hợp với các nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tích cực đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" góp phần cùng ngành GD&ĐT hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nâng cao dân trí nhằm tạo nguồn nhân lực lao động chất lượng cao, các nhà giáo lão thành, nhà giáo ưu tú, những CGC tiếp tục phát huy tâm trí, phẩm chất nhà giáo đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều sáng kiến thiết thực góp phần tích cực xây dựng ngành giáo dục quận Liên Chiểu nói riêng cũng như nền Giáo dục - Đào tạo nước nhà ngày càng phát triển.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH khoá II, nhiệm kỳ 2013 - 2018 với 7 thành viên. Nhà giáo Lê Bách Diệp được bầu làm chủ tịch Hội CGC phường Hòa Khánh Bắc nhiệm kỳ mới.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)