Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ QUẬN LIÊN CHIỂU LẦN THỨ V

      Sáng ngày 19/5/2015, Quận Đoàn Liên Chiểu phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V năm học 2014-2015  đã diễn ra tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu với sự tham gia của 156 em học sinh tiêu biểu đại diện cho 6.000 đội viên, nhi đồng trên địa bàn quận.

 

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ quận Liên Chiểu lần thứ V

 

Đại diện Cháu ngoan Bác Hồ tặng Hoa cho đc Nguyễn Thanh Chương

 

       Trong năm qua, phong trào thiếu nhi quận nhà đã có sự chuyển biến tích cực, Hội đồng Đội các cấp, Liên Đội thường xuyên tổ chức các hoạt động tạo điều kiện để các em đội viên hoàn thiện nhân cách, tạo môi trường thuận lợi để phấn đấu trở thành đoàn viên. Tiêu biểu như chương trình như: "Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh", "Rèn luyện tri thức – Vững bước tương lai", "Khăn hồng tình nguyện chắp cánh yêu thương" đều được chú trọng. Đặc biệt, các chương trình "Rèn luyện đội viên", "Dự bị đội viên", đã có nhiều đội viên nhi đồng đạt danh hiệu rèn luyện đội viên. Trong năm 2014-2015 trên địa bàn quận có 90% bạn đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 19/19 liên đội xếp loại suất sắc, hơn 500 đội viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Sinh hoạt truyền thống

 

     Dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 156 bạn thiếu nhi tiêu biểu cấp quận và 11 bạn Đội viên Cháu ngoan Bác Hồ Xuất sắc tiêu tiểu trong Đoàn đài biểu dự Đại Hội.

          *Trước đó, ngày 18/5/2015,  Hội Đồng Đội quận cũng đã tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm học 2014-2015 với 19 tiết mục kể chuyện đến từ 19 Liên Đội trên địa bàn quận Liên Chiểu

 

Tiết mục Kể chuyện Bác Hồ của Liên Đội Trưng Nữ Vương

 

       Hội thi nhằm giúp các em sưu tầm và tìm hiểu những mẫu chuyện về cuộc đời hoạt động của Bác. Giáo dục cho các em những đức tính giản dị, gần gủi về Bác. Tạo cho các em tinh thần học tập và làm theo những đức tính giản dị; tinh thần học hỏi thi đua rèn luyện cho bản thân những đức tính có giá trị.

     Hội đồng Đội quận cũng đã tổng kết và trao giải nhất Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm học 2014-2015"  Liên Đội THCS Nguyễn Lương Băng và Liên Đội Tiểu học Trưng Nữ Vương và trao 2 giải nhì và 4 giải ba.

         

Phan Vy-Quận Đoàn Liên Chiểu