Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đại hội Câu lạc bộ Thơ quận Liên Chiểu lần thứ ba nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Sáng ngày 6/7/2014, tại Hội trường UBND phường Hòa Khánh Bắc, Câu lạc bộ Thơ quận Liên Chiểu tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2014 - 2019.

 

Dự Đại hội có Ông Huỳnh Sự - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Liên Chiểu, Ông Nguyễn Thanh Chương - PCT UBND quận, Bà Lê Thị Hằng - Trưởng phòng VHTT quận, Ông Nguyễn Kim - PCT UBMTTQVN quận, Ông Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, đại diện lãnh đạo UBND phường Hòa Khánh Nam và toàn thể hội viên câu lạc bộ.

 


Toàn cảnh Đại hội CLB Thơ nhiệm kỳ 2014 - 2019

 

Câu lạc bộ Thơ quận Liên Chiểu thành lập nhằm đáp ứng nguyện vọng và thỏa niềm sáng tác của các bạn yêu thơ, với mục đích "gìn giữ nền văn hóa dân tộc và phát huy vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng con người, lối sống, đạo đức trong thời đại mới", là nơi để những người yêu thơ chia sẻ, phát huy khả năng sáng tác; thơ là món ăn tinh thần vô cùng quý giá trong đời sống xã hội.

 

Nhiệm kỳ qua, Câu lạc bộ thơ quận Liên Chiểu đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiệm kỳ, CLB đã kết nạp mới 18 hội viên, nâng tổng số hội viên của CLB lên 54 hội viên (41 nam, 13 nữ). Đây là những nhân tố quan trọng giúp CLB đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ, CLB đã cho ra đời tập thơ Xuân quê hương với 88 bài thơ được chọn lọc từ các tác phẩm của nhiều tác giả. Mỗi tác phẩm trong tập thơ đã thể hiện được tiếng lòng của người yêu thơ đối với Đảng, với Bác Hồ và quê hương đất nước. Cùng với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt, đổi mới trong sáng tác, nhiệm kỳ qua CLB còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với một số câu lạc bộ thơ ở Thăng Bình, Tam Kỳ, Duy Xuyên, qua đó đã tăng cường mở rộng mối quan hệ đoàn kết và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người yêu thơ với các đơn vị bạn.

 

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, CLB đặt ra nhiều chỉ tiêu phấn đấu, trong đó chú trọng việc phát triển hội viên, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng sáng tác, mở rộng giao lưu thơ nhạc, tổ chức nói chuyện, trao đổi về thơ và văn học nghệ thuật, tăng cường tổ chức thực tế tạo nguồn cảm hứng sáng tác cho các hội viên, phấn đấu mỗi năm cho ra đời một tập thơ nhân dịp các ngày lễ lớn hoặc cuối năm, đầu xuân mới, mở rộng giao lưu với các CLB thơ trong và ngoài quận để trao đổi học hỏi kinh nghiệm, tăng thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị.

 


Ông Nguyễn Thanh Chương - PCT UBND quận phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Nguyễn Thanh Chương - PCT UBND quận đã biểu dương những thành tích đạt được của phong trào sáng tác văn, thơ nhiệm kỳ qua của các tác giả trên địa bàn quận; đồng thời yêu cầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thơ - Văn nhiệm kỳ 2014 - 2019 quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức hội vững mạnh; thường xuyên giao lưu với các nhà văn, nhà thơ trong và ngoài quận để học tập, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tác; sinh hoạt định kỳ hàng tháng, quý như bình thơ, xướng họa, thi thơ, tổ chức đêm ngâm, diễn thơ, nói chuyện về thơ. Mỗi năm ra đời 01 tập thơ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, qua đó sinh hoạt thơ ca góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần, tạo nguồn cảm hứng sáng tác cho các hội viên và tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.

 


Ban chủ nhiệm CLB thơ ra mắt tại Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2019

 

Đại hội cũng đã bầu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2014 - 2019 gồm 7 thành viên.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn)