Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại phường Hòa Khánh Bắc.

Sáng 24/6/2014, UBMTTQVN phường phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Khánh Bắc với Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng trước kỳ họp thứ 10 khóa VIII.

 

Các đồng chí: Tạ Tự Bình, Phạm Tấn Xử, Hồ Kỳ Minh, Đặng Thị Kim Liên là Đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng. Ở quận về dự có: Đ/c Nguyễn Hữu Tịnh - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Liên Chiểu, Bà Hoàng Thị Hải Yến - Chủ tịch UBMTTQVN quận Liên Chiểu, đ/c Hà Thúc Liêu - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Liên Chiểu. Ở phường có: Ban Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các Ban, ngành đoàn thể và gần 250 cử tri phường Hòa Khánh Bắc tham dự.

 


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cư tri

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bà Đặng Thị Kim Liên - Đại biểu HĐND thành phố đã thông báo với cử tri về chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân thành phố dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày 8, 9 và 10 tháng 07 năm 2014; báo cáo với cử tri tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu 2014; thông báo tình hình giải quyết của các cơ quan chức năng của thành phố đối với các kiến nghị của cử tri địa phương tại các lần tiếp xúc trước.

 

Tại buổi cuộc tiếp xúc, hơn 20 lượt cử tri trên địa bàn phường đã nêu ra nhiều vấn đề bức xúc xảy ra trong đời sống xã hội, trong đó tập trung vào các vấn đề lớn như tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực Hồng Phước, các xưởng cơ khí và nhà máy cán thép tại đường số 9 khu công nghiệp Hòa Khánh, việc thu phí giao thông đường bộ đối với mô-tô, xe máy không nhất quán, đồng bộ, thiếu công bằng; đầu tư và cấp đất xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại các khu vực dân cư, khu vui chơi cho trẻ em; các công trình phục vụ dân sinh như đường kiệt, cống thoát nước, hệ thống đèn chiếu sáng trong khu dân cư hư hỏng, xuống cấp cần được đầu tư nâng cấp, sửa chữa, thay thế, cấp sổ quyền sử dụng đất cho nhân dân còn nhiều bất cập và sửa chữa nhà cấp 4 gặp rất nhiều khó khăn cho nhân dân trên địa bàn, liên quan đến những bất cập trong quy hoạch các dự án giải tỏa di dời, quy hoạch khu vực Tây Bắc, mức giá đền bù cho các hộ dân trong diện giải tỏa, việc bố trí đất tái định cư cho nhân dân đúng thời gian và kịp thời để ổn định cuộc sống.

 


Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

 

Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND quận và UBND phường đã giải trình những vấn đề thuộc quyền xử lý của mình. Tiếp đó Đại biểu HĐND thành phố giải trình với cử tri những vấn đề liên quan thuộc quyền giải quyết cấp thành phố, một số ý kiến khác sẽ tập hợp trình HĐND thành phố giải quyết trong kỳ họp sắp tới.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn)