Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại phường Hòa Khánh Bắc

      Ngày 18/06/2015 UBMTTQVN phường phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Khánh Bắc với Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng trước kỳ họp thứ 14 khóa VIII.

       Các đồng chí: Tạ Tự Bình, Phạm Tấn Xử, Hồ Kỳ Minh, Đặng Thị Kim Liên là Đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng. Ở quận dự có: Đ/c Nguyễn Hữu Thiết-PCT UBND quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Kim-PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu, các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể của quận, Ở phường có: Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các Ban, ngành đoàn thể và gần 250 cử tri phường Hòa Khánh Bắc tham dự.

 

           Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

       Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hồ Kỳ Minh - Đại biểu HĐND thành phố đã thông báo với cử tri về chương trình làm việc của Hội đồng nhân dân thành phố, báo cáo với cử tri tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2015; và phương hướng nhiệm vu 6 tháng cuối năm 2015 thông báo tình hình giải quyết của các cơ quan chức năng của thành phố đối với các kiến nghị của cử tri địa phương tại các lần tiếp xúc trước.

       Tại buổi cuộc tiếp xúc, hơn 20 lượt cử tri trên địa bàn phường đã nêu ra nhiều vấn đề bức xúc xảy ra trong đời sống xã hội, trong đó tập trung vào các vấn đề lớn như tình trạng ô nhiễm môi trường, việc thu phí giao thông đường bộ đối với mô-tô, xe máy không đồng bộ, thiếu công bằng; đầu tư và cấp đất xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại các khu vực dân cư, khu vui chơi cho trẻ em; chương trình thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị" tại địa phương, các công trình phục vụ dân sinh như bê tông hóa đường kiệt hẻm, cống thoát nước, hệ thống đèn chiếu sáng trong khu dân cư Đa Phước 1, 2, liên quan đến những bất cập trong quy hoạch các dự án giải tỏa di dời khu vực Hồng Phước, mức giá đền bù cho các hộ dân trong diện giải tỏa, việc bố trí đất tái định cư cho nhân dân đúng thời gian và kịp thời để ổn định cuộc sống.

      Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND quận và UBND phường đã giải trình những vấn đề thuộc quyền xử lý của mình. Tiếp đó Đại biểu HĐND thành phố giải trình với cử tri những vấn đề liên quan thuộc quyền giải quyết cấp thành phố, một số ý kiến khác sẽ tập hợp trình HĐND thành phố giải quyết trong kỳ họp sắp tới.

 

          Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)