“Thao trường”… những ngày tháng ba
Cập nhật lúc: 08:14 - 17/03/2023 Lượt xem: 1325


Những ngày tháng ba, chúng tôi đến với thao trường tập luyện tại Trường Đại học xây dựng Miền Trung – Nơi có trên 250 "chiến sĩ sao vuông" quận Liên Chiểu đang tham gia thực hành huấn luyện các nội dung dành cho dân quân tự vệ (DQTV) năm thứ nhất.

Học điều lệnh đội ngũ

Kỹ thuật "bò cõng thương binh"

Kỹ thuật thuốc nổ

Huấn luyện bài ném lựu đạn

Ngày thứ 09 của Đợt huấn luyện 2023, các đồng chí dân quân năm nhất tiếp tục được huấn luyện, thực hành các bài tập về điều lệnh, thuốc nổ, ngắm súng AR15. Trước đó, các chiến sĩ mới đã được học tập các chuyên đề chính trị, các bài tập về đội hình đội ngũ, huấn luyện quân sự ném lựu đạn xa trúng hướng.v.v. Dưới tiết trời hanh hao của tháng ba, thời tiết không mấy thuận lợi, chợt mưa chợt nắng, các chiến sĩ dân quân vẫn không ngại khó, hăng say luyện tập với tinh thần và trách nhiệm cao. Chiến sĩ dân quânPhan Vĩnh Hưng, phường Hòa Khánh Nam chia sẻ: "Là chiến sĩ dân quân mới, lần đầu được tham gia huấn luyện với rất nhiều điều mới lạ. Song qua huấn luyện với các nội dung như ném lựu đạn, bài tập bắn súng..., chúng em được học tập, trải nghiệm và nắm được các kỹ chiến thuật cơ bản, sẵn sàng để thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu". "Em thích nhất là nội dung thực hành bắn súng AR15, được tìm hiểu về các bộ phận của súng, biết cách tháo lắp súng, lấy đường ngắm và ngắm đúng mục tiêu, cán bộ giảng dạy hướng dẫn dễ hiểu, dễ nhớ, em rất tự tin và sẽ nỗ lực đạt kết quả tốt trong đợt huấn luyện này".– Nguyễn Hưng Nguyên, chiến sĩ dân quân năm nhất, phường Hòa Minh bày tỏ.  

Thực hành huấn luyện về súng bộ binh

Cùng với các đồng đội nam, các "nữ sao vuông" năm nhất cũng đang "vượt nắng" và nỗ lực thực hành các bài tập. Thành Mỹ và Thành Duyên là 02 chị em ruột trong một gia đình ở Hòa Khánh Bắc, cùng tình nguyện tham gia dân quân tự vệ năm 2023 với mong muốn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương. "Chúng em cùng tình nguyện tham gia dân quân tự vệ với mong muốn góp một phần nhỏ sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng em sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để đạt được kết quả cao tại đợt huấn luyện".– Nữ chiến sĩ sao vuông Phan Minh Thành Mỹ chia sẻ.

Thành Mỹ và Thành Duyên thực hành bài tập lấy đường ngắm cơ bản

Thành Mỹ (phải) và Thành Duyên (trái)  – Hai chị em ruột cùng tình nguyện tham gia lực lượng dân quân năm 2023

Thiếu tá Lê Duy – Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS quận Liên Chiểu cho biết: Đầu đợt huấn luyện đến nay, các chiến sĩ DQTV năm nhất đã được học nhiều nội dung cơ bản theo chương trình huấn luyện đã được xác định; 100% chiến sĩ đều tham gia học tập, huấn luyện nghiêm túc, chấp hành tốt kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao. Theo Kế hoạch, đợt huấn luyện sẽ kết thúc vào 24/3 tới.

Năm 2023, quận Liên Chiểu kết nạp mới 251 chiến sĩ dân quân tự vệ, trong đó có 15 đồng chí là nữ. Viết tiếp truyền thống của lực lượng vũ trang quận Liên Chiểu, các "chiến sĩ sao vuông" năm thứ nhất sẽ phát huy sức trẻ, tinh thần và trách nhiệm, luyện giỏi rèn nghiêm, tích cực học tập, huấn luyện để trở thành những chiến sĩ ưu tú trong đội ngũ "sao vuông", chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Đông Phương   

 

Tin cùng chuyên mục

 

 

Hòa Minh ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và điểm chữa cháy công cộng

      Sáng ngày 9/6, UBND phường Hòa Minh quận Liên Chiểu tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" và "Điểm chữa cháy công cộng" tại khu dân cư Hòa Mỹ

Tổ chức Ngày hội “Đổi rác lấy quà” trên địa bàn quận Liên Chiểu năm 2023

♦. Thời gian: Từ 15 giờ 00 đến 18 giờ 00 ngày 10/6/2023. ♦. Địa điểm: Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu.   Kế hoạch số 1816/KH-UBND ngày 08/6/2023 của UBND quận Liên Chiểu về Tổ chức

Thành ủy Đà Nẵng làm việc với Đảng ủy phường Hòa Minh về thực hiện KL số 21-KL/TW và kế hoạch số 45-KH/TU

         Chiều 8-6, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Võ Công Chánh chủ trì buổi làm việc giữa Bộ phận thường trực của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII với

Thành ủy Đà Nẵng làm việc với Đảng ủy phường Hòa Khánh Nam về thực hiện KL số 21-KL/TW và kế hoạch số 45-KH/TU

     Sáng ngày 8-6, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Võ Công Chánh chủ trì buổi làm việc giữa Bộ phận thường trực của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII với Ban Thường vụ
        

© Copyright 2014 lienchieu.danang.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Nhường - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu

Email: quanlienchieu@danang.gov.vn

Trụ sở cơ quan: 168 Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại đường dây nóng: (84.0236) 3.682.222; Fax: (84.0236) 3.841.882

Email đường dây nóng: duongdaynonglc@danang.gov.vn

Xem bản: Desktop | Mobile

 

Chungnhan Tin Nhiem Mang