Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quay lại

Bờ kè Liên Chiểu - Kim Liên, hướng đến một mô hình kinh tế


Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng biển Kim Liên - Hòa Hiệp Bắc đang có nguy cơ bị sóng biển xâm thực gây sạt lở yên tâm sinh sống, đồng thời tạo cảnh quan để người dân có nơi nghỉ ngơi vui chơi, tắm biển, giải trí. Công trình đê, kè biển Liên Chiểu - Kim Liên (đoạn từ cầu Trắng đến cảng nhà máy xi măng Hải Vân) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tại Quyết định số 8128/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 với tổng mức đầu tư 143.251.027.000 đồng và phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán tại Quyết định số 6609/QĐ-UBND ngày 29/9/2016 với tổng mức đầu tư 99.180.584.000 đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương trong kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2016 - 2020, Chủ đầu tư kiêm điều hành dự án là UBND quận Liên Chiểu, chiều dài 1.500m.


Bờ Kè  biển Liên Chiểu - Kim Liên

Với không gian thoáng mát cùng với bãi biển dài hơn 2 km, khu vực bờ kè này không chỉ là nơi để hàng trăm người dân địa phương đến đây luyện tập thể dục vào mỗi buổi sáng, chiều mà còn là không gian lý tưởng được nhiều du khách và các bạn trẻ chọn làm nơi đá bóng, đi dạo, ngắm cảnh và tắm biển. Thực tế cho thấy, vào mỗi buổi chiều đã có hơn 15 điểm ăn uống, giải khát tự phát với hàng trăm lượt người từ khắp nơi trong phường đã đến đây tắm biển, vui chơi giải trí.


Ăn uống, giải khát dọc theo bờ kè

Nói về định hướng khai thác bờ kè, ông Bùi Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết: "Bên cạnh việc quản lý đưa vào sử dụng công trình bờ kè biển Liên Chiểu - Kim Liên, UBND phường đang dự thảo phương án trình UBND quận và các cấp, ngành chức năng đưa vào kinh doanh giải trí, tắm biển, ăn uống, nhằm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, để khai thác lợi thế của bờ kè, tạo sức hút đối với du khách, tạo việc làm cho nhân dân trong khu vực biển. UBND phường sẽ vận động mời gọi tư nhân thực hiện xã hội hóa bờ kè này". Đồng thời để quản lý và khai thác ưu thế của công trình, UBND phường cần phải có biện pháp đủ mạnh để bảo đảm về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, an toàn trong khi vui chơi, tắm biển, buôn bán kinh doanh nền nếp đúng quy định... Mặt khác cần tiếp tục đầu tư mới cho công trình như: điện chiếu sáng, bê tông các đường nhánh trong khu dân cư rẻ vào bờ kè, cây xanh.... 

Với lợi thế có được, Hòa Hiệp Bắc đang từng bước khai thác, để xây dựng mới các sản phẩm du lịch nghỉ ngơi cho riêng mình.

 

Như Hân.