Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quay lại

Liên Chiểu Gặp mặt 150 thanh niên lên đường nhập ngũ và 154 quân nhân xuất ngũ trở về

          Sáng ngày 27/2, Quận Liên Chiểu gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 và đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Dự gặp mặt có đ/c Võ Công Chánh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu; Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng, lãnh đạo các ngành, địa phương cùng 154 quân nhân xuất ngũ trở về và 150 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2018.  

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đàm Quang Hưng biểu dương và chúc mừng các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về, mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần người lính Cụ Hồ có những đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển địa phương. Với 150 thanh niên chuẩn bị lên đường, lãnh đạo quận động viên các bạn an tâm tư tưởng, phấn đấu học tập rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với Tổ Quốc. "Vào môi trường quân đội sẽ là trường học lớn cho các bạn học tập rèn luyện, trở thành những chiến sĩ trong quân đội nhân dân, công an nhân dân. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ vượt mọi khó khăn để làm tốt nhiệm vụ cao cả với Tổ Quốc." – Chủ tịch quận tin tưởng.

Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng phát biểu động viên thanh niên trước ngày lên đường

 

Theo báo cáo của Cơ quan quân sự quận, trong tổng số 150 thanh niên nhập ngũ đợt này có 128 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân nhân. Có 34 thanh niên trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, 2 đảng viên và 19 đồng chí dự nguồn phát triển đảng trong quân đội. Quân số của Liên Chiểu được giao về các đơn vị: Sư đoàn phòng không 375, Lữ đoàn Bộ binh 315; Lữ đoàn pháo binh 372; Trung đoàn bộ binh 971; Biên phòng Thành phố Đà Nẵng. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, 100% thanh niên đã xác định tư tưởng sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thanh niên Trần Xuân Ngọc - đại diện 150 thanh niên lên đường hứa: "Là những nam thanh niên, chúng tôi luôn xác định bảo vệ Tổ Quốc là nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng. Khi đã vinh dự đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, chúng tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là những người lính trong Quân đội nhân dân, công an nhân dân."

Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ trở về

 

Đại diện quân nhân xuất ngũ trở về, đ/c Nguyễn Hữu Hòa thay mặt 154  quân nhân hoàn thành nghĩa vụ cũng đã chia sẻ và động viên các bạn thanh niên chuẩn bị lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những người trở về sẽ tiếp tục xây dựng quê hương và là hậu phương vững chắc cho các bạn tân binh nơi thao trường. Dịp này, Lãnh đạo quận cũng đã tặng hoa, quà động viên quân nhân xuất ngũ trở về và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2018. Được biết, Lễ giao nhận quân sẽ được tiến hành vào sáng ngày 5/3/2018. 

 

Đông Phương