Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quay lại

Tập huấn Bộ quy tắc ứng xử văn hóa văn minh đô thị trong hoạt động du lịch

     Ngày 30/9/2017, Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức lớp tập huấn về Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa văn minh đô thị trong hoạt động du lịch cho các học viên là đối tượng bán hàng tại điểm du lịch đỉnh đèo Hải Vân phường Hòa Hiệp Bắc. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Huỳnh Đức Trung - Trưởng phòng quản lý phát triển tài nguyên du lịch thuộc Sở Du Lịch thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nghĩa- Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Liên Chiểu cùng hơn 50 học viên là đối tượng bán hàng phục vụ khách du lịch trên đỉnh đèo Hải Vân.

     Tại lớp tập huấn các học viện được đồng chí Huỳnh Đức Trung khái quát về Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Đó là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch. Đối tượng áp dụng là khách du lịch, là người Việt Nam đi du lịch trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đi du lịch Việt Nam; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến rộng rãi Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch để định hướng, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, hình thành thói quen, thái độ, cách ứng xử thân thiện, văn minh, lịch sự cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch, cho người dân và cộng đồng địa phương tại các khu, điểm du lịch. Giáo dục nâng cao ý thức, thái độ trong việc đón tiếp và phục vụ khách du lịch của các tổ chức và cá nhân kinh doanh du lịch nhằm tạo bước chuyển biến căn bản trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng của dịch vụ du lịch đỉnh đèo Hải Vân. Cung cấp thông tin, khuyến cáo cho khách du lịch, người dân trên địa bàn đỉnh đèo Hải Vân những hành vi nên và không nên khi đi du lịch nhằm xây dựng hình ảnh văn minh lịch sự của du lịch đỉnh đèo Hải Vân. 

     Sau tập huấn, giúp các học viên có ý thức đảm bảo tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, cảnh quan khu du lịch. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện ứng xử văn minh du lịch, đảm bảo đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong kinh doanh, dịch vụ du lịch.

                                                                                                Thu Hà (VHTT)