Phường Hòa Khánh Bắc: sơ kết các phong trào thi đua do Mặt trận phường phát động

Chiều ngày 17/11, UBMTTQ Việt Nam phường Hòa Khánh Bắc tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021) và sơ kết các phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường kêu gọi và phát động.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Lữ Thị Kim Hoa, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Hoà Khánh Bắc và 28 Ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Các Ban
công tác Mặt trận KDC chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBMTTQVN quận, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN phường

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của MTTQ Việt Nam suốt 91 năm qua, đồng thời đánh giá sơ kết các phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường kêu gọi và phát động.

Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đăng ký xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", hằng năm, có 80% TDP được công nhận TDP văn hóa; hơn 90%  gia đình được công nhận gia đình văn hoá. Thực hiện chương trình "thành phố 4 an" Mặt trận phường đã xây dựng nhiều mô hình như: mô hình "Sinh viên, công nhân tạm trú như một công dân ở KDC","KDC văn hóa văn minh sống tốt đời - đẹp đạo" từ những mô hình này năm 2021 đã vận động phát huy nguồn lực trong nhân dân tiến hành hỗ trợ sửa chữa 11 nhà đại đoàn kết số tiền 109 triệu đồng; hỗ trợ 100 học sinh và 8 sinh viên áo quần, sách vở vào năm học mới số tiền 38 triệu đồng; hỗ trợ vốn làm ăn, phương tiện sinh kế và hỗ trợ khó khăn cho các hộ nghèo với số tiền gần 200 triệu đồng...

Khen thưởng các Ban
công tác Mặt trận KDC có thành tích xuất sắc

Trong đợt dịch lần thứ tư bùng phát, phường Hòa Khánh Bắc được coi là tâm dịch. Mặt trận phường đã làm tốt công tác tuyên truyền trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hưởng ứng cuộc vận động đóng góp vào Quỹ văc xin phòng Covid-19, Mặt trận phường đã kêu gọi, vận động được số tiền hơn 305 triệu đóng góp vào quỹ. Trong những ngày cao điểm về thực hiện phòng, chống dịch "ai ở đâu thì ở đó", Mặt trận phường đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 4.900 suất quà, trị giá 511 triệu đồng. Thực hiện chương trình "san sẻ yêu thương" Ban thường trực Mặt trận phường đã vận động gần 366 triệu đồng để hỗ trợ cho 3.211 lượt người nhận, các Ban CTMT khu dân cư vận động gần 2,275 tỷ để hỗ trợ cho 9.342 lượt người nhận. Thực hiện chương trình vận động chủ nhà trọ miễn giảm phòng trọ cho người tạm trú, Mặt trận phường đã vận động 1.529 chủ nhà trọ với 6.054 phòng miễn giảm tiền trọ cho người ở trọ với số tiền hơn 3,388 tỷ đồng góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội.

Tại buổi lễ, 15 Ban công tác Mặt trận KDC đã được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc Đề án CLB Tổ dân phố 5 triệu vì người nghèo; khen thưởng 4 tập thể có thành tích ủng hộ quỹ văc xin phòng chống dịch Covid-19 gồm: Ban CTMT Quang Thành 3A2, Đa Phước 4, Đa Phước 6 và Hội CCB phường; khen thưởng 3 hộ gia đình giảm tiền phòng trọ cho người tạm trú gồm: hộ ông Đặng Diệu, Tổ 61, hộ ông Hoàng Văn Phương, Tổ 31, hộ bà Dương Thị Hoàn, Tổ 38, phường Hoà Khánh Bắc./.

H. Nghĩa