Liên Chiểu kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11

Chiều ngày 16/11, UBMTTQVN quận Liên Chiểu tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-18/11/2021 đồng thời biểu dương khen thưởng các phong trào thi đua. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hà Bắc – TUV, Bí thư Quận ủy; bà Tăng Hoàng Hôn Thắm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố.

Ông Nguyễn Hà Bắc – TUV, Bí thư Quận ủy tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, các đại biểu cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày truyền thống, 91 năm hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, cùng điểm lại những hoạt động nổi bật trong thời gian qua của các cấp Mặt trận quận Liên Chiểu.

Bà Phạm Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch UBMTTQVN quận ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày truyền thống

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi tham gia phòng chống dịch và "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" của UBMTTQVN thành phố, các cấp Mặt trận quận vận động thực hiện phong trào "Giảm tiền trọ" với số tiền giảm trị giá 6,5 tỷ đồng, triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Đi chợ giúp dân", ủng hộ "Quỹ vacxin phòng chống dịch" với số tiền gần 870 triệu đồng và gần 5,4 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tính đến nay đã vận động quỹ "Vì người nghèo" số tiền 2,1 tỷ đồng, đã tiến hành xây dựng, sửa chữa 29 nhà cho hộ nghèo với số tiền 640 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế cho 24 hộ số tiền trên 100 triệu đồng; trao 28 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng; hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 560 hộ số tiền gần 370 triệu đồng. Công tác giám sát, phản biện, nắm bắt dư luận xã hội được quan tâm.

Ông Đặng Ngọc Nhân –
Phó Bí thư thường trực Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Ngọc Nhân – Phó Bí thư thường trực Quận ủy biểu dương những thành tích mà các cấp Mặt trận quận đạt được trong thời gian qua đồng thời mong muốn các cấp tiếp tục đồng lòng, đồng sức, phát huy những kết quả đạt được, nhân rộng những tấm gương sáng, mô hình hay với mục tiêu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội vừa đảm bảo phòng, chống dịch trên địa bàn quận.

Tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" cho 7 cá nhân

Dịp này, UBTW MTTQVN tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" cho 7 cá nhân; UBMTTQVN TP tặng Bằng khen cho 13 tập thể, cá nhân và Mặt trận quận tặng giấy khen cho 6 tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 20 tập thể đạt thành tích trong chương trình "San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch" được Mặt trận quận khen thưởng. Mặt trận thành phố và quận trao bảng Ghi nhận Tấm lòng vàng "Miễn giảm tiền trọ" cho 18 chủ nhà trọ trên địa bàn quận. Mặt trận TP trao 4 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng cho các em sinh viên vượt khó học tập tốt. Đồng thời, Mặt trận quận trao phương tiện sinh kế và kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết cho 5 phường trị giá 150 triệu đồng.

UBMTTQVN TP và quận khen thưởng cho 19 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Mặt trận quận khen thưởng 20 tập thể trong chương trình "San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch"

Mặt trận TP và quận trao bảng Ghi nhận Tấm lòng vàng "Miễn giảm tiền trọ" cho 18 chủ nhà trọ

Mặt trận TP trao 4 suất học bổng cho các em sinh viên vượt khó học tập tốt

Các đại biểu tham dự Ngày hội đại đoàn kết đều tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc 5K phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Phạm Bình