Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 16/11, Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quận nhiệm kỳ 2021-2026, triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026, bầu Ban chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Quang cảnh hội nghị

Nhiệm kỳ qua, công tác xã hội nhân đạo được tập trung triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ hiệu quả, kịp thời cho người khó khăn, người dễ bị tổn thương. Trong đó, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" được các cấp Hội duy trì thường xuyên, đã vận động tiền mặt và hàng hóa trị giá trên 4,5 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 14.200 lượt người. 5 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" đã trợ giúp cho hơn 1.200 địa chỉ với số tiền 3,2 tỷ đồng. Duy trì thực hiện "Tháng nhân đạo" trên địa bàn quận với kinh phí vận động, thực hiện 11,3 tỷ đồng, hỗ trợ gần 19.700 người. Tích cực tham gia công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp góp phần giảm thiểu thiệt hại thiên tai, dịch bệnh. Qua đó đã hỗ trợ cho hơn 12.600 lượt người với số tiền 2,3 tỷ đồng.

Lãnh đạo Thành Hội và quận Liên Chiểu tặng hoa chúc mừng

Trong năm 2020-2021, khi dịch Covid-19 bùng phát, các cấp Hội đã tích cực ra quân tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng, chống dịch trong nhân dân, tham gia trực các chốt chặn kiểm soát dịch, vận động, hỗ trợ hơn 2.000 khẩu trang, trao hơn 10.000 túi hàng gia đình trị giá 2 tỷ đồng cho các hộ khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các cấp Hội cơ sở tham luận tại hội nghị

Điểm sáng trong hoạt động nhân đạo nhiệm kỳ qua của các cấp Hội là hoạt động chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng. 5 năm qua, Quận Hội đã xây dựng mô hình và duy trì hoạt động 1 cơ sở khám chữa bệnh Chữ thập đỏ; phối hợp các cơ sở y tế tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 15.000 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 2,5 tỷ đồng. Là quận duy nhất trên địa bàn thành phố xây dựng 5/5 phường có điểm sơ cấp cứu thập đỏ được cấp phép hoạt động. Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã vận động trên 9.000 đơn vị máu, vượt 165% so với chỉ tiêu giao.

Ông Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo

Bà Thái Thị Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố chỉ đạo tại hội nghị

Nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng công tác vận động các cơ sở Hội, tổ chức cá nhân trợ giúp địa chỉ nhân đạo; vận động hiến máu tình nguyện đạt trên 10.000 đơn vị máu; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác Hội, phòng ngừa ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên; tiếp tục kiện toàn, củng cố, phát triển tổ chức Hội.

Ra mắt Ban chấp hành khóa mới

Đại hội lần này đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí và 7 đồng chí dự đại hội cấp trên.

Tặng quà cho các đồng chí UV BCH khóa IV không tái cử

Phạm Bình