Hòa Minh: Khu dân cư Hòa Phú 5A tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc


Chiều ngày 14/11, Khu dân cư Hoà Phú 5A, phường Hòa Minh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).


Lễ chào cờ


Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ; đồng chí Phạm Hồng Quang, Phó Ban Dân vận Quận uỷ Liên Chiểu, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Hoà Minh và bà con nhân dân khu dân cư.


Bà Trần Thị Thu Hà, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Hòa Phú 5A đọc diễn văn ôn lại truyền thống 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của MTTQ Việt Nam suốt 91 năm qua, đồng thời tổng kết công tác thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2021 của khu dân cư.


Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ tặng quà chúc mừng

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên, các mặt hoạt động của khu dân cư đều đạt được kết quả tích cực. Các chỉ tiêu pháp lệnh đều được thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu; tổng đóng góp các loại quỹ đạt gần 49 triệu đồng. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều mô hình, phong trào hay như "San sẻ yêu thương- vượt qua đại dịch"; " Giảm tiền trọ",  "Đi chợ giúp dân"… đã được triển khai thực hiện hiệu quả, với tổng kinh phí gần 80.000.000 đồng.  Qua đó, hỗ trợ kịp thời cho hàng trăm hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay cùng chính quyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid tại địa phương…

Đến dự và phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của khu dân cư thời gian qua, đồng thời, bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp của khu dân cư Hòa Phú 5A nói riêng cũng như các khu dân cư khác nói chung, đã luôn kề vai, sát cánh cùng chính quyền địa phương trên mọi mặt trận, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng kì vọng và tin tưởng thời gian tới, Hòa Phú 5A sẽ tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết thống nhất ở khu dân cư, từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, chiến thắng dịch bệnh; góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội đã đề ra.

Tại buổi lễ, 9 phụ nữ và trẻ em nghèo được hỗ trợ kinh phí chữa bệnh, do Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.ĐN tài trợ, với tổng số tiền 31 triệu đồng. Mặt trận phường và Hội Phụ nữ Hòa Phú 5A cũng trao 14 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 4,3 triệu đồng.


Đồng chí Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Dịp này,  5 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND và Mặt trận phường Hòa Minh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021. Mặt trận phường cũng trao tặng "Tấm lòng vàng" cho 2 nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ khó khăn cho người nghèo trên địa bàn trong thời gian qua.


Đồng chí Phạm Thị Liên, Chủ tịch Mặt trận phường trao tặng "Tấm lòng vàng" cho các nhà hảo tâm, mạnh thường quân

 

Kim Hiếu. 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 5 9 9 7 8 3
Hôm nay: 1.476
Hôm qua: 2.415
Tuần này: 13.685
Tháng này: 79.057
Tổng cộng: 12.599.783
Đăng nhập