Hỏi đáp doanh nghiệp Hỏi đáp doanh nghiệp

Nội dung câu hỏi
Từ ngày Đến ngày
# Doanh nghiệp Địa chỉ Nội dung câu hỏi
1 Nguyễn Dũng Hòa Hiệp Nam Hiện nay, tôi muốn đăng ký kinh doanh: sản xuất nước mắm truyền thống Nam Ô. Tuy nhiên, nghe nói là quận hiện nay không cấp phép có đúng không ? Xin được giải đáp !
3 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - CHẾ BIẾN - KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU HƯƠNG QUẾ Trường hợp mua quà tết tặng khách hàng và cơ quan ban ngành có xuất hoá đơn cho từng khách hàng và cơ quan chức năng không? Nếu tặng quà cho 80 khách hàng thì phải xuất 80 hoá đơn đúng không? Khi xuất hoá đơn nội dung ghi như thế nào? Có ghi nhận doanh thu không hay giảm giá vốn hàng hoá?
4 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại KMT Công ty tôi là Công ty Cổ phần. Các thành viên sáng lập muốn thay đổi tỷ lệ vốn góp. A có 100.000 cổ phiếu chiếm 68% cổ phần cty muốn chuyển nhượng Cho B theo 50.000 cổ phiếu nắm giữ. Giá chuyển nhượng là giá gốc 100.000 đồng/ cổ phiếu. Thì A có phải chịu thuế TNCN không? (nếu có, mức thuế đóng là...
5 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại KMT Công ty tôi là Công ty Cổ phần. Các thành viên sáng lập muốn thay đổi tỷ lệ vốn góp. A có 100.000 cổ phiếu chiếm 68% cổ phần cty muốn chuyển nhượng Cho B theo 50.000 cổ phiếu nắm giữ. Giá chuyển nhượng là giá gốc 100.000 đồng/ cổ phiếu. Thì A có phải chịu thuế TNCN không? (nếu có, mức thuế đóng là...
6 Công Ty TNHH Hà Thiên Phúc Khi nộp thông báo phát hành sử dụng hoá đơn, cơ quan đăng ký sử dụng số lượng hoá đơn nhiều nhưng vì cơ quan có thay đổi tên và địa chỉ, sử dụng hoá đơn đã đăng ký không hết. Xin hỏi cơ quan thuế trường hợp này phải xử lý thế nào cho đúng?
7 Công Ty TNHH Hà Thiên Phúc Khi nộp thông báo phát hành sử dụng hoá đơn, cơ quan đăng ký sử dụng số lượng hoá đơn nhiều nhưng vì cơ quan có thay đổi tên và địa chỉ, sử dụng hoá đơn đã đăng ký không hết. Xin hỏi cơ quan thuế trường hợp này phải xử lý thế nào cho đúng?
8 Công Ty TNHH Một Thành Viên Võ Gia Trường hợp DN nộp thuế theo Phương pháp khấu trừ và đã nộp mẫu số 06/GTGT cho năm 2016 vào tháng 12/2015 rồi thì PP này được áp dụng trong bao lâu và thời hạn nộp lại mẫu số 06/GTGT là khi nào.
9 Công ty TNHH MTV quán nhậu Sài Gòn DN kinh doanh nhà hàng ăn uống. Một số mặt hàng mua về chế biến trong nhà hàng đơn vị mua ở ngoài chợ không có hóa đơn bán hàng ( hoặc GTGT ) nhưng vẫn đã phát sinh chi phí. Th này DN phải sử dụng chứng từ ghi để ghi nhận chi phí này và mẫu ntn.
10 Công ty Khải phát Tháng 8/2016, theo kết quả kiểm tra của cơ quan thuế, đơn vị chúng tôi có truy thu tiền thuế phải nộp phát sinh trước năm 2016, vậy với số tiền phải nộp truy thu trước thời điểm 2016 thì đơn vị có phải nộp tiền chậm nộp không? theo mức 0,03%/ngày hay theo mức nào ?