Kỷ niệm 70 năm ngày Lưu trữ Việt Nam (03/01/1946-03/01/2016)
Cập nhật lúc: 14:26 - 29/12/2015 Lượt xem: 442

      Cách đây 70 năm, ngày 03 tháng 01 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa đã ký Thông đạt số 1CP/VP gửi các ông Bộ trưởng trong đó nêu rõ: "Xét rằng một vài công sở đã tự tiện hủy bỏ hay bán các công văn và hồ sơ cũ. Hành động ấy có tính cách phá hoại, vì sợ làm mất những tài liệu có giá trị đặc biệt về phương diện kiến thiết quốc gia. Vậy yêu cầu các ông Bộ trưởng ban chỉ thị cho nhân viên các sở phải gìn giữ tất cả các công văn, tài liệu và cấm không được hủy những công văn, tài liệu ấy nếu không có lệnh trên rõ rệt cho phép hủy bỏ. Xin nhắc rằng những hồ sơ hoặc công văn không cần dùng sau này sẽ phải gửi về những sở lưu trữ công văn thuộc Bộ quốc gia Giáo dục tàng trữ. Những viên chức không tuân lệnh này sẽ bị nghiêm trị". Thông đạt này chính là một trong những văn bản đầu tiên của Nhà nước ta về công tác lưu trữ, đặt nền móng quan trọng cho ngành Lưu trữ Việt Nam. 

 

Đ/c Võ Công Chánh, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố trao

Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích về công tác văn thư, lưu trữ từ năm 2005-2015

 

      Với ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của công tác lưu trữ đối với xã hội và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, sáng ngày 28 tháng 12 năm 2015, Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành lưu trữ Việt Nam. Trong buổi Lễ kỷ niệm này, UBND quận Liên Chiểu và Đ/c Ông Văn Dũng, QUV, Nguyên Chánh Văn phòng quận Liên Chiểu được tặng Bằng khen đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác văn thư, lưu trữ từ năm 2005-2015. 

 

Đ/c Võ Công Chánh, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích về công tác văn thư, lưu trữ từ năm 2005-2015

 

      Hi vọng, cùng với sự phấn đấu của tất cả các cơ quan, đơn vị trong năm 2016, công tác lưu trữ quận sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của quận và thành phố. 

 

Thủy Tiên - Phòng Nội vụ quận Liên Chiểu.

 

Tin cùng chuyên mục