Tiếp sức hộ nghèo
Cập nhật lúc: 13:21 - 27/09/2019 Lượt xem: 261


Tại phường Hòa Hiệp Bắc, công tác an ninh xã hội luôn được quan tâm, nhiều hộ gia đình được tiếp sức từng bước vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Đơn cử như hộ hộ bà Nguyễn Thị Nhơn, tổ 10; hộ ông Phan Văn Thôi, tổ 6 được hỗ trợ phương tiện sinh kế để mua cây, con giống phát triển kinh tế hộ gia đình, đến nay cuộc sống đã có phần ổn định so với trước. Hay như gia đình Ông Hoàng Ngọc Vững, ở tổ 23 phường Hòa Hiệp Bắc gặp khó khăn về nhà ở cũng đã được địa phương hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới để che nắng che mưa. Để có nguồn kinh phí giúp đỡ các hộ nghèo trong khu dân cư, Chi bộ 10 Kim Liên tiến hành vận động sự đóng góp từ nhiều nguồn và đã thực hiện hỗ trợ cho 4 hộ nghèo trong khu dân cư với kinh phí 7.000.000 đồng, giúp các hộ từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Hộ gia đình ông Nguyễn Đức Thành, trú tổ 69 phường Hòa Khánh Nam. Vợ không may mất sớm vì tai nạn giao thông, gần 10 năm qua, ông Thành cùng các con ở cùng nhà cha mẹ. Xét thấy hoàn cảnh, Hội CCB quận đã hỗ trợ 40 triệu đồng cùng số tiền tích góp được, gia đình đã xây mới một căn nhà cấp 4 khang trang. Có chỗ ở che nắng che mưa là động lực để ông Nguyễn Đức Thành an tâm làm ăn chăm lo cho con cái. Đến thăm ngôi nhà vừa được bàn giao đưa vào sử dụng, ông Nguyễn Đức Thành không giấu được niềm xúc động. "Gia cảnh khó khăn, để làm được ngôi nhà là cả một vấn đề. Được sự hỗ trợ của Hội cựu chiến binh quận Liên Chiểu, tôi được tiếp thêm động lực để vươn lên, cùng số tiền vay mượn thêm làm căn nhà như thế này đã là quý lắm." - ông Thành chia sẻ.


Hội CCB quận đến thăm nhà ông Nguyễn Đức Thành, tổ 69 phường Hòa Khánh Nam

Tại Hòa Khánh Bắc, trong tháng 8 vừa qua, Chi bộ Quang Thành 3B1 phường Hòa Khánh Bắc thực hiện hỗ trợ kinh phí cho 5 hộ nghèo ở khu dân cư. Mỗi hộ được hỗ trợ 5 triệu đồng, tổng kinh phí 25 triệu đồng được vận động từ cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân khu vực. Ông Lê Thanh Hùng - Bí thư Quang Thành 3B1 nói: Số tiền hỗ trợ cho các hộ khó khăn tuy không nhiều nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn đối với bà con, tạo động lực để các hộ nghèo từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống."


Chi bộ Quang Thành 3B1 trao hỗ trợ cho hộ nghèo (8/2019)

Được nhận hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Thắng xúc động và chia sẻ về dự định của mình: "Được nhận 5 triệu đồng này tôi sẽ về thêm vào để sửa chữa lại ngôi nhà đang ở. Với tôi số tiền này là rất lớn, rất quý, quý cả về vật chất và tinh thần, tôi thực sự cảm ơn các cấp ngành, khu dân cư đã quan tâm đến hoàn cảnh gia đình tôi". Trường hợp chị Phạm Thị Hoa ở tổ 12 phường Hòa Khánh Bắc, chồng bị tai nạn không còn sức lao động, chị một mình bươn chải nuôi hai con đang tuổi ăn học. Bằng nghề đổi nước bình và mua bán phế liệu, chị đang cố hết sức để chăm lo cho chồng và 2 đứa con. Số tiền 5 triệu đồng được hỗ trợ đợt này sẽ tiếp sức, thêm vào làm vốn trong việc buôn bán để chị kiếm thêm thu nhập chăm lo cho gia đình. Chị Hoa chia sẻ: "Số tiền này thực sự rất cần thiết đối với gia đình tôi lúc này, tôi sẽ sử dụng đúng mục đích, có ý nghĩa số tiền được hỗ trợ để không phụ sự chia sẻ giúp đỡ của Mặt trận và khu dân cư".

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục