Hội nghị nghe thông tin thời sự năm 2019
Cập nhật lúc: 15:33 - 24/07/2019 Lượt xem: 288


Sáng ngày 22/7, Đảng ủy phường Hoà Khánh Bắc tổ chức Hội nghị nghe thông tin thời sự năm 2019. Về dự có Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn - Nguyên Cục Trưởng Cục Tuyên Huấn BQP và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ phường tham dự.


Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe những thông tin thời sự trong nước, tình hình an ninh chính trị thế giới và các hoạt động đối thoại giữa Nhà nước và Nhân dân qua phần trình bày của Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn - Nguyên Cục Trưởng Cục Tuyên Huấn BQP, Báo cáo viên đã khái quát những  nội dung cơ bản về tình hình thời sự hiện nay: Tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong nước và công tác xây dựng Đảng. Trong quá trình xây dựng Đảng, cần đảm bảo cương lĩnh chính trị của Đảng, đảm bảo tầm nhìn phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2030 và quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Một số vấn đề quan trọng nhất là mối quan hệ chiến lược giữa Mỹ và Trung Quốc. Đó là mối quan hệ toàn diện và rất quyết liệt trong bối cảnh Trung Quốc đang triển khai kế hoạch 3 chiến lược: Chiến lược vành đai, chiến lược về công nghệ và chiến lược cường quốc và tham vọng đại dương của Trung Quốc đối với khu vực biển Đông. Bên cạnh đó, mối quan hệ đối ngoại toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam cũng là một trong những nội dung được trình bày khái quát tại hội nghị.

Có thể nói, hội nghị thông tin thời sự đã giúp cho các cán bộ, đảng viên Đảng bộ phường nắm bắt được những thông tin hữu ích về tình hình trong nước và thế giới hiện nay.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).