Quận ủy Liên Chiểu sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Cập nhật lúc: 14:10 - 02/07/2019 Lượt xem: 271

Sáng 2/7, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. 6 tháng qua, giá trị kinh tế trên địa bàn quận tăng trưởng khá trên tất cả các lĩnh vực. Giá trị TMDV thực hiện 1.611 tỷ đồng, đạt 53,4% kế hoạch năm, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm 2018; Giá trị sản xuất công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp thực hiện 5.483 tỷ đồng, đạt 53,9% kế hoạch; Nông - Lâm nghiệp và Thủy sản thực hiện 15,29 tỷ đồng, đạt 81,72% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách 313,271 tỷ đồng đạt 59,9% dự toán thành phố giao, 57,1% dự toán quận và bằng 138,7% cùng kỳ năm ngoái.

Chủ trì hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Quận đã lập thủ tục chuẩn bị đầu tư 69 công trình với tổng kinh phí gần 92 tỷ đồng. Ra quân xử lý 102 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trong đó 84 trường hợp xây dựng trái phép buộc trả lại hiện trạng ban đầu. Triển khai tích cực các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt và tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng và thuận lợi cho doanh nghiệp. Đẩy mạnh thực hiện đề án hỗ trợ liên kết giữa các doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020; Đề án phát triển nông nghiệp đô thị đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; Đề án phát triển kinh tế vườn rừng giai đoạn 2016 - 2020 và đề án phát triển TMDV, du lịch giai đoạn 2007 - 2020.

TUV- Bí thư Quận ủy Vũ Quang Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị

PBTTT Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Đàm Quang Hưng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Hoàn thành việc xây mới, sửa chữa 66/75 nhà chính sách. Giúp 700 hộ thoát nghèo và giải quyết việc làm cho hơn 2.800 lao động. Y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu của người dân. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục chuyển biến tích cực, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn. Kịp thời nắm bắt tình hình và định hướng dư luận xã hội. Việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được Đảng bộ quận chú trọng. 6 tháng qua đã kết nạp 31 đảng viên mới.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy phát biểu tại hội nghị

6 tháng cuối năm, Quận ủy tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm "Đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư". Triển khai đồng bộ các giải pháp về quản lý thu ngân sách nhà nước. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Quan tâm đầu tư lĩnh vực văn hóa, các thiết chế văn hóa ở các phường. Đảm bảo ANCT - TTATXH, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Đảng bộ quận. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.

Q. Thắng.