Chiến công đầu năm
Cập nhật lúc: 16:18 - 16/01/2019 Lượt xem: 318


Chỉ trong vòng 1 ngày, Ban chuyên án 67C được xác lập, huy động tổng lực  điều tra làm rõ nhanh vụ cướp tài sản tại cửa hàng Viettel - 67 Nguyễn Lương Bằng, đưa đối tượng Ngô Hữu Quỳnh ra ánh sáng pháp luật. Chiến công đầu năm 2019 của Ban chuyên án - Công an quận Liên Chiểu thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm phá án cao của toàn lực lượng, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.

Theo nguồn tin từ Công an quận Liên Chiểu cung cấp, lúc 12 giờ 23 phút ngày 13/01/2019, một đối tượng (chưa rõ lai lịch) đột nhập vào cửa hàng Viettel - số 67 đường Nguyễn Lượng Bằng dùng vật nghi là súng và chất nổ đe doạ nhân viên cửa hàng để cướp tài sản với số tiền 41.750.000 đồng. Nhận được tin báo, Công an quận Liên Chiểu triển khai lực lượng đến ngay hiện trường. Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Công an quận đã báo cáo Giám đốc CATP và lãnh đạo quận thông tin ban đầu. Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra CATP chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ CATP phối hợp Công an quận tập trung điều tra vụ việc. Đồng thời triển khai lực lượng trinh sát phối hợp Công an Quảng Nam và Công an các quận, huyện lân cận truy bắt đối tượng. Ngày 14/01/2019, được sự đồng ý của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP, lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu xác lập chuyên án truy xét với bí số 67C, huy động tổng lực phối hợp trinh sát hình sự CATP để truy xét đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và quyết tâm phá án trong thời gian nhanh nhất, đến 16 giờ 45 phút cùng ngày đã xác định và bắt được đối tượng Ngô Hữu Quỳnh, sinh ngày 22/6/1990, thường trú thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam khi đối tượng đang lẫn trốn tại nhà. Tại cơ quan Công an, Quỳnh khai nhận: Vì muốn có tiền tiêu xài và biết được cửa hàng Viettel tại 67 Nguyễn Lương Bằng có nhiều sơ hở trong khâu bảo vệ nên Quỳnh đã theo dõi và nảy sinh ý đồ thực hiện cướp tài sản tại đây. Theo đó, y đã chuẩn bị sẵn những vật dụng giả làm súng ngắn và thuốc nổ để...hành động. Đến đúng trưa ngày 13/01/2019, quan sát thấy cửa hàng Viettel chỉ còn 1 nhân viên (Nguyễn Thị Trúc Hà) ở lại thì y lập tức... đột nhập và cướp tài sản.


Lãnh đạo quận Liên Chiểu trao thưởng Ban chuyên án 67C

Ghi nhận chiến công của Ban chuyên án, sáng ngày 16/1/2019, Đ/c Võ Công Chánh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu và Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng đã đến chúc mừng và trao thưởng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án 67C - Công an quận Liên Chiểu về thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm. Thành tích của Ban chuyên án là rất đáng ghi nhận và biểu dương. Song, vụ việc vừa xảy ra ở cửa hàng Viettel nêu trên là một cảnh tỉnh về ý thức "tự phòng tự quản" tại các cửa hàng, cửa hiệu... nhất là trong thời điểm Tết Nguyên Đán đang cận kề - Thời điểm được xem là "cao điểm" hoạt động của bọn tội phạm. Vậy nên các cơ sở kinh doanh cũng như hộ gia đình cần nâng cao cảnh giác, đề phòng kẻ gian lợi dụng và hoạt động phạm tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.  

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục