HKB: Hội LHPN sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018
Cập nhật lúc: 10:33 - 02/08/2018 Lượt xem: 181

Chiều ngày 27/7/2018, Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc đã chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác hội đề ra. Hội LHPN phường tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các CLB "Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"; duy trì 12 CLB "Mái nhà xanh" Các cấp Hội trong phường đã vận động được trên 16 triệu đồng, 70 bộ quần áo, 70 đầu truyện để hỗ trợ giúp đõ cho các xã của Huyện Tây Giang Quang Nam. Hiện nay tại các chi hội có nhiều mô hình tiết kiệm như góp vốn quay vòng, hỗ trợ phụ nữ nghèo, heo đất tình thương và phối hợp với NHCSXH quận Liên Chiểu, hội đã quản lý 11 tổ vay vốn với 410 hộ vay với số tiền 13.022.345.654 đồng, nợ quá hạn 24 triệu tỷ lệ 0,18%,  tiết kiệm được 950 triệu đạt tỷ lệ 98%, vận động các cán bộ hội viên phụ nữ hỗ trợ sửa chữa 02 nhà cho gia đình là phụ nữ nghèo với sô tiền 20 triều đồng.

6 tháng cuối năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh tiếp tục vận động hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW; đẩy mạnh các hoạt động vận động, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", rèn luyện 4 phẩm chất "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; duy trì mô hình "3 biết, 3 hỗ trợ", đẩy mạnh hoạt động tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nữ và công tác giúp đỡ hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí trên giao.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).