“Chỗ nào có phụ nữ, chỗ đó có phong trào Hội”
Cập nhật lúc: 16:24 - 12/04/2018 Lượt xem: 170

Đó là phương châm hoạt động cũng như quyết tâm của Ban cán sự chi hội phụ nữ Chơn Tâm 2D, phường Hòa Khánh Nam nhằm vực dậy phong trào phụ nữ tại khu dân cư sau một thời gian dài…."ngủ đông".

đại diện Ban chấp hành Chi hội phụ nữ Chơn Tâm 2D, phường Hòa Khánh Nam nhận Giải Nhì tại Lễ tổng kết Giải thưởng "Chi hội phụ nữ Liên Chiểu tiêu biểu" năm 2017

Để khuấy động phong trào Hội, Ban cán sự chi hội đã gặp không ít khó khăn. Bởi khu vực Chơn Tâm 2D có số lượng hội viên thay đổi liên tục, vừa vận động chị em tham gia được một thời gian, hội viên lại thay đổi chỗ ở, chuyển sinh hoạt làm cho việc tuyên truyền, vận động chị em cũng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều hội viên ít mặn mà với các hoạt động phong trào. Nhận biết rõ những khó khăn, năm qua, Ban cán sự chi hội đã vạch ra kế hoạch hoạt động cụ thể, phân công nhiệm vụ chi tiết với phương châm "Chỗ nào có phụ nữ, chỗ đó có phong trào Hội". Ban cán sự chi hội đã "đến từng nhà, vận động từng người tham gia". Một lần không được thì hai lần, ba lần,… cứ thế dần dà "mưa dầm thấm lâu", chị em phụ nữ bị thuyết phục bởi sự kiên trì, nhiệt huyết của ban cán sự chi hội và tích cực tham gia phong trào.

Năm qua, hưởng ứng phong trào "Phụ nữ Liên Chiểu chung tay vì phụ nữ nghèo", chi hội đã vận động 100% chị em nuôi heo đất cùng với mô hình "Thu gom phế liệu" đã tiết kiệm được số tiền gần 32 triệu đồng hỗ trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo. Bên cạnh đó, để chị em có vốn làm ăn, sửa chữa nhà cửa, công trình phụ…, chi hội đã thành lập 3 nhóm góp vốn quay vòng với 30 hội viên tham gia tiết kiệm mỗi tháng 36 triệu đồng. Không dừng lại ở việc ổn định cuộc sống cá nhân, chị em còn tích cực tham gia công tác xã hội, nấu cháo tình thương tại bệnh viện Ung Bướu, tặng gần 200 suất quà cho thiếu nhi. Trong các buổi sinh hoạt hàng quý, chi hội lồng ghép tuyên truyền giáo dục kiến thức, chia sẻ kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, không sinh con thứ 3. Trong năm đã có 98% hộ đạt gia đình văn hóa. Thực hiện phong trào "Phụ nữ Đà Nẵng cử chỉ đẹp, sống văn minh", chi hội đã đăng ký xây dựng đoạn đường Nguyễn Khuyến "Xanh sạch đẹp", kêu gọi chị em thưởng xuyên vệ sinh, không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Đồng thời tích cực thực hiện các nội dung của đề án "Thành phố 4 an". Nổi bật là sự đồng tình hưởng ứng của hội viên trong việc chi hội phát động cải tạo 3 khu đất trống thành 3 sân vui chơi có diện tích gần 900mvới số tiền đóng góp 90 triệu đồng. Hoạt động này đã tạo thêm không gian vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao ở khu dân cư cũng như hạn chế việc tập kết rác ở những khu đất trống. Bà Trần Thị Cư – hội viên chi hội bộc bạch: Chúng tôi rất tự hào về chi hội phụ nữ của mình, những hoạt động thực sự thiết thực với chị em phụ nữ.

Đó là "quả ngọt" của sự vào cuộc quyết liệt, nhẫn nại trong từng phong trào và hoạt động của chi hội phụ nữ khu vực Chơn Tâm 2D đã bước đầu có những khởi sắc. Trong năm qua, vượt qua hơn 100 chi hội toàn quận, chi hội Chơn Tâm 2D đã giành giải Nhì của Giải thưởng "Chi hội phụ nữ Liên Chiểu tiêu biểu" do Hội LHPN quận Liên Chiểu phát động và nhiều Giấy khen của các cấp Hội.

"Nhiều người đã nói: rảnh hơi, không biết đường thảnh thơi mà lại đi vác tù và hàng tổng nhưng được cống hiến sức mình cho công tác Hội, được cùng chung sức hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn là niềm hạnh phúc của chúng tôi" – đại diện Ban chấp hành Chi hội phụ nữ Chơn Tâm 2D, phường Hòa Khánh Nam bộc bạch.

 

Phạm Bình

Tin cùng chuyên mục