Hoà Khánh Bắc ra mắt Đội xung kích diệt bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2017
Cập nhật lúc: 10:05 - 05/12/2017 Lượt xem: 440

Chiều  ngày 01 tháng 12 năm 2017, UBND phường Hoà Khánh Bắc tổ chức lễ ra mắt Đội xung kích diệt bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại 28 khu vực dân cư trên địa bàn phường.

 

Toàn cảnh buổi ra mắt đội xung kích

 

Theo đó, các Đội xung kích phối hợp Ban điều hành Tổ dân phố tuyên truyền vận động người dân và tổ chức các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy trong hộ gia đình, tại khu dân cư trước phun thuốc một cách đồng bộ, triệt để; cùng nhân dân xử lý các nguồn phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết

Đội xung kích diệt bọ gậy có nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn và cùng các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị xử lý triệt để các dụng cụ chứa nước, đồ vật có khả năng chứa nước và các ổ bọ gậy ở trong nhà và xung quanh nhà; tuyên truyền nâng cao kiến thức cho người dân, cơ quan, xí nghiệp.

Phường Hoà Khánh Bắc có trên 6.444 hộ dân chia làm 81 tổ dân phố. Địa bàn phường có nhiều người thuê trọ, mật độ xây dựng cao đó là một trong những khó khăn trong việc phòng chống dịch bệnh nói chung và sốt xuất huyết nói riêng. Bên cạnh đó, UBND phường phối hợp với Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tổ chức các lớp tập huấn trực tiếp phòng chống sốt xuất huyết cho gần 300 người dân thuộc các khu vực có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên thông tin về tình hình dịch bệnh, cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh để người dân hiểu và chủ động thực hiện.

Trạm Y tế phường đã chủ  động giám sát chặt chẽ tình hình dịch, phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng, điều tra, xử lý triệt để  ổ dịch theo quy định.

 

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)

 

Tin cùng chuyên mục