Hòa Hiệp Nam triển khai Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế và Luật việc làm.
Cập nhật lúc: 14:59 - 06/12/2016 Lượt xem: 350

Sáng ngày 06/12, UBND phường Hòa Hiệp Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận Liên Chiểu tổ chức Hội nghị triển khai Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và Luật việc làm cho các Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng, chi hội phó các đoàn thể trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 8 ngày 20/11/2014. Theo đó, Luật BHXH 2014 gồm 09 Chương, 125 Điều và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Luật BHXH 2014 có nhiều điểm mới mang tính đột phá, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, công bằng xã hội và khả năng cân đối quỹ BHXH. Những điểm thay đổi chính trong Luật BHXH 2014 gồm: Mở rộng đối tượng tham gia BHXH; người lao động được quản lý sổ BHXH của mình trong thời gian đóng BHXH để theo dõi quá trình đóng - hưởng BHXH; lao động nam được hưởng chế độ khi vợ sinh con; thay đổi quy trình giải quyết chế độ ốm đau, thai sản; sửa đổi cách tính tỷ lệ lương hưu hàng tháng; bổ sung quy định cụ thể về thời điểm hưởng lương hưu đối với từng đối tượng.

Ngoài ra, các đại biểu được triển khai Nghị định số 115 quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, Luật Việc làm, Nghị định số 28 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BH thất nghiệp; một số điều của Bộ Luật Hình sự liên quan đến BHXH, BHYT.

Thông qua Hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, Lao động việc làm. Đồng thời giúp người lao động, người sử dụng lao động hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình khi tham gia bảo hiểm, sớm đưa Luật BHXH, Luật BHYT và Luật việc làm đi vào cuộc sống.

                                                                    Thanh Lâm – Hòa Hiệp Nam.

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web