Hòa Khánh Nam: Nhiều hộ dân hiến đất làm đường.
Cập nhật lúc: 09:14 - 14/11/2016 Lượt xem: 511

Nhiều năm qua, người dân trên tuyến đường Phạm Như Xương nối dài, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu luôn sống trong cảnh lo lắng mỗi khi mùa mưa về do đoạn đường nơi đây vừa hẹp vừa xuống cấp, thường xyên xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, khi có chủ trương đầu tư xây dựng nâng cấp đường của TP, nhiều hộ dân nơi đây đã nhanh chóng hiến đất bàn giao mặt bằng.

PCT UBND phường Bùi Trung Khánh và thành viên tổ đang vận động người dân 

Là một trong những hộ dân bàn giao mặt bằng sớm nhất, hộ gia đình ông Trương Quang Hoàng, trên tuyến đường Phạm Như Xương nối dài ngay từ những ngày đầu phường đi vận động, đã đập mặt trước của nhà để phục vụ việc mở rộng tuyến đường Phạm Như Xương nối Hoàng Văn Thái. Vui mừng, phấn khởi trước hình ảnh rộng rãi văn minh trong tương lai gần của tuyến đường mình đang sinh sống là tâm trạng của ông Hoàng và nhiều người dân khác. Ông Trương Quang Hoàng, Người dân phường Hòa Khánh Nam cho biết: "Tôi và người dân ở đây rất đồng tình với chủ trương mở rộng đường. Vì vậy khi đoàn đến vận động là tôi chấp hành bàn giao mặt bằng ngay."

Tuyến đường Phạm Như Xương nối Hoàng Văn Thái có chiều dài hơn 1km, lâu nay luôn là đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông. Lưu lượng tham gia giao thông đông, đường lại hẹp, nhiều ổ gà. Đó là chưa kể đến những ngày trời mưa, đường lầy lội, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Bà Dương Thị Trung, Người dân phường Hòa Khánh Nam chia sẻ: "Hầu hết dân ở đây đều mong có con đường sạch đẹp để đi. Không những thuận tiện giao thông, hạn chế tai nạn mà buôn bán cũng sẽ tốt hơn. Bản thân tôi và bà con rất cảm ơn Nhà nước đã có chủ trương đúng đắn giúp cho dân".

Với tổng kinh phí đầu tư gần 14 tỷ  đồng, tuyến đường Phạm Như Xương nối dài Hoàng Văn Thái sau khi mở rộng sẽ là đường 7m5, vỉa hè 4m. Khoảng 200 hồ sơ đền bù phục vụ việc mở rộng đường, trong đó nhân dân hiến đất, nhà nước đền bù vật kiến trúc. Qua quá trình vận động, đã có trên 95% nhân dân hưởng ứng chủ trương. Phường Hòa Khánh Nam phấn đấu đến ngày 15/11, toàn bộ các hộ dân sẽ bàn giao mặt bằng. Trao đổi với chúng tôi về tiến độ thực hiện tuyến đường Ông Võ Khoa Nguyên, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết: "Với việc mở rộng tuyến đường sẽ giúp giao thông thuận tiện, kết nối với các khu vực xung quanh bởi đây là vấn đề bức xúc từ trước đến nay. Khi phường đi vào vận động thì nhân dân đồng tình rất cao. Riêng 1 số hộ dân nằm vị trí đạo hồi liên quan đến bố trí tái định cư, phường sẽ đề nghị quận và thành phố sẽ bố trí phù hợp với từng vị trí thu hồi đất. Hiện những đoạn không bị vướng thì đơn vị thi công trước tạo khí thế sôi nổi."

Hiện ở một số đoạn đường không bị vướng, việc thi công đã bắt đầu được tiến hành. Sự tích cực vận động của chính quyền, sự đồng lòng của người dân đã giúp công tác triển khai dự án được đẩy nhanh. Dự kiến, đến trước tết âm lịch 2017, người dân nơi đây sẽ có được một con đường sạch sẽ, khang trang, và đây sẽ là một trong những tuyến đường huyết mạch của quận Liên Chiểu.

Q. Thắng

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web