UBND Quận Liên Chiểu tổ chức tập huấn công tác soạn thảo văn bản và nghiệp vụ văn thư, lưu trữ
Cập nhật lúc: 10:55 - 07/12/2015 Lượt xem: 445

Ngày 03/12/2015 tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận, UBND quận Liên Chiểu đã tổ chức lớp tập huấn soạn thảo văn bản và văn thư, lưu trữ năm 2015 cho hơn 140 CBCCVC thuộc các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và các trường mầm non công lập, tư thục, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận. Đến dự lớp bồi dưỡng có Đ/c Nguyễn Hữu Thiết, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Đ/c Đỗ Thị Nguyệt Minh, Chi Cục Trưởng Chi cục Văn thư, lưu trữ thành phố Đà Nẵng đồng thời là báo cáo viên lớp học.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Nguyễn Hữu Thiết, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu nhấn mạnh  bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản và lập hồ sơ công việc là một việc rất cần thiết nhằm trang bị cho CBCCVC những kiến thức, kỹ năng, phương pháp soạn thảo văn bản; kỹ thuật trình bày và những sai sót thường gặp trong soạn thảo văn bản.

C:\Users\ongthuytien\Desktop\IMG_0542.JPG

Đ/c Đỗ Thị Nguyệt Minh, Chi Cục Trưởng, Chi cục Văn thư, lưu trữ thành phố

báo cáo viên lớp học

Các học viên cũng đã được nghe Đ/c Đỗ Thị Nguyệt Minh tập huấn chuyên đề soạn thảo văn bản và văn thư, lưu trữ gồm: Thông tư 01/2011/TT-BNV hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính; Thông tư số 07/2012/TT-BNV hướng dẫn quản lý văn bản, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, hướng dẫn cách ban hành một số văn bản về công tác văn thư, lưu trữ như: Quy chế văn thư, lưu trữ; Danh mục hồ sơ cơ quan....Một số nội dung cần chú ý trong công tác văn thư, lưu trữ của quận trong thời gian đến, trong đó nêu những tồn tại, khó khăn cần thực hiện của công tác văn thư, lưu trữ để dần đưa công tác này đi vào nền nếp.

Thủy Tiên, Phòng Nội vụ quận Liên Chiểu