Phóng sự: Gỡ vướng mặt bằng để sớm hoàn thành dự án đường Nguyễn Như Hạnh
Cập nhật lúc: 09:56 - 23/03/2023 Lượt xem: 206

     

     Được triển khai theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm nhưng sau nhiều năm, hiện nay, dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Như Hạnh tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu vẫn chưa hoàn thành. Vướng mắc của dự án nằm ở khâu mặt bằng vẫn đang được tập trung tháo gỡ.

Đoàn vận động hộ dân bàn giao mặt bằng

    Để dự án sớm hoàn thành, tạo thuận lợi cho giao thông đi lại của người dân, mới đây, phường Hòa Minh và các ngành liên quan của quận Liên Chiểu tiếp tục tổ chức đoàn đến từng hộ dân chưa bàn giao mặt bằng để tuyên truyền, vận động. Hộ gia đình bà Đặng Thị Ánh trong diện thu hồi hơn 20 mét vuông đất để mở rộng đường. Kiên trì vận động, hôm nay gia đình đã đồng ý bàn giao. Bà Đặng Thị Ánh – hộ dân trên tuyến đường Nguyễn Như Hạnh chia sẻ: "Hôm nay khi đoàn của phường xuống vận động thì tôi đồng ý bàn giao mặt bằng, tôi cũng đã ký hết các giấy tờ rồi. Nhận tiền hỗ trợ thì tôi sẽ kêu thợ làm gấp để bàn giao mặt bằng cho nhà nước thi công tuyến đường. Tôi cũng mong muốn tuyến đường xanh – sạch – đẹp để bà con đi lại thuận tiện, khỏi phải khổ khi trời mưa". Dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Như Hạnh có chiều dài 1km. Trong đó giai đoạn 1 có chiều dài 400m, với tổng số 73 hồ sơ giải tỏa đều đã bàn giao mặt bằng và thi công hoàn thành. Giai đoạn 2 có chiều dài 600m, liên quan 77 hồ sơ và hiện còn vướng 9 trường hợp chưa bàn giao, ảnh hưởng đến việc thi công. Ông Phạm Ngọc Lãnh – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, cho biết: "Hiện có 9 hộ gia đình chưa đồng ý chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm. Trong đó, có trường hợp đề nghị đền bù tiền đất, có trường hợp làm nhà trên đất nông nghiệp nếu mà bàn giao mặt bằng thì không có nơi ở nào khác vì làm nhà trên đất nông nghiệp theo quy định của thành phố là không bố trí tái định cư. Trong thời gian qua, UBND phường phối hợp Ban giải phóng mặt bằng quận và Đảng ủy, mặt trận các đoàn thể tổ chức nhiều buổi đối thoại, vận động để các họ dân bàn giao mặt bằng dự án này để đảm bảo tuyến đường được thông thoáng, sạch sẽ ". Theo tìm hiểu của phóng viên, các hộ dân sống trên tuyến đường này cũng như ở những kiệt hẻm đều rất mong muốn tuyến đường sớm hoàn thành. Bởi tuy là đường nhánh, nhưng lưu lượng và mật độ giao thông hàng ngày ở tuyến đường Nguyễn Như Hạnh là rất lớn. Những năm qua, con đường xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Hàng năm, tuyến đường vẫn được nhà nước duy tu, sửa chữa tuy nhiên sau vài tháng lại hư hại gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân.

Được biết, dự án tuyến đường Nguyễn Như Hạnh có tổng vốn đầu tư hơn 37 tỷ đồng. Cả tuyến đường đến nay chỉ còn 1 đoạn ngắn chưa thể thi công do vướng mặt bằng, khiến việc giao thông đi lại của người dân cả khu vực gặp khó khăn, suốt thời gian dài trong tình cảnh "nắng bụi mưa bùn".

                                                                             Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 8 2 6 6
Hôm nay: 13.591
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 42.671
Tháng này: 492.859
Tổng cộng: 16.588.266
Đăng nhập